null Đằng sau những suất cơm nghĩa tình trong khu cách ly

Post details Tin tức

Đằng sau những suất cơm nghĩa tình trong khu cách ly

Những ngày gần đây, khi dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, những khu cách ly trở nên đông hơn. Riêng tại Trường Trung cấp thị xã Hồng Ngự đang cách ly tập trung khoảng 150 trường hợp người Việt trở về từ nước ngoài hoặc đi lại những nơi có dịch. Tuy lượng người đông, nhưng khu cách ly vẫn luôn đảm bảo điều kiện ăn nghỉ cho người dân. Đằng sau những bữa ăn ấm lòng, đủ chất dinh dưỡng là những nỗ lực thầm lặng của những người làm công tác hậu cần.

Để hiểu rõ hơn về công tác phục vụ bữa ăn tại khu cách ly, chúng tôi đã tháp tùng theo Ban hậu cần kỹ thuật Ban chỉ huy Quân sự TX.Hồng Ngự đến chợ thị xã Hồng Ngự. Qua thực đơn đã chuẩn bị từ trước, bữa ăn hôm nay cho thấy, có khá nhiều món và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trung úy TRỊNH VĂN SANG – Ban hậu cần kỹ thuật Ban chỉ huy Quân sự TX.Hồng Ngự: “Tổ phục vụ thức từ 4h sáng, sau khi lo ở khu cách ly, cùng tổ mua sắm thực phẩm đi chợ theo thực đơn soạn sẵn, hôm nay thực đơn buổi trưa có canh chua cá hú, cá rô kho tiêu, trứng opla, trái cây tráng miệng.

Với tiêu chí “đi nhanh về nhanh” nên chỉ mất khoảng 45 phút đã mua đầy đủ nguyên liệu để nấu ăn cho ngày hôm nay. Các thành viên đã nhanh chóng đưa thực phẩm lên xe và trở về để kịp nấu cho buổi cơm trưa. Tại đây các thành viên trong Tổ hậu cần mỗi người một phần việc và ai cũng tỉ mỉ trong các công đoạn của mình, để cho ra bữa cơm bằng cả tấm lòng của mình. Mặc dù, có hơi khó khăn, vất vả, nhưng tất cả đều thấy vui, khi đem lại cho bà con những suất ăn ngon miệng, đầy dinh dưỡng.

Chị PHẠM THỊ NGỌC HÀ – Bí thư Đoàn TNCS HCM – Thị xã Hồng Ngự: “Tuy là có vất vả, nhưng tinh thần phục vụ của các anh chị cũng như các bạn ở đây rất là nhiệt tình, hăng hái trong công việc, mỗi người một việc và mong muốn của mọi người đem lại những suất ăn thật ngon.

Thức ăn sau khi được nấu chín, mỗi người một phần việc nhanh chóng chia theo suất, mang đến từng phòng phát trực tiếp cho bà con, đảm bảo đến tận tay người dùng. Với mục tiêu giúp bà con cảm thấy thoải mái, đong đầy tình cảm khi cách ly, lực lượng phục vụ tại đây dù thật sự có vất vả nhưng tất cả cùng đồng lòng, quyết tâm cùng nhau vượt qua đại dịch nguy hiểm này.

Thiếu tá NGUYỄN TUẤN AN – Phó chỉ huy Trưởng, Tham mưu Trưởng Ban chỉ huy Quân sự TX.Hồng Ngự: “Mỗi ngày tổ chức ăn sáng trưa chiều, chế độ tiêu chuẩn 80,000 trên người và có thực đơn hằng ngày được thông qua. Chú trọng công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, khi đưa đồ về nấu là có bộ phận y tế kiểm tra. Mặc dù khối lượng công việc rất nhiều nhưng anh em xác định làm tự nguyện nên không nề hà, gian khổ làm sao đảm bảo cùng chung tay chống dịch Covid”.

Trước những tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp ấy, đã khiến cho những người dân tự nguyện tham gia cách ly, cảm thấy cảm mến, ấm lòng hơn, không chỉ thực hiện tốt nội quy khu vực cách ly, họ còn tự nguyện tham gia đóng góp ủng hộ cho bếp ăn khu cách ly, tạo nên mối quan hệ tình cảm khấn khích và tốt đẹp hơn, giữa người dân tham gia cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ nơi đây.

Ông NGUYỄN THÀNH CÔNG – Việt kiều Campuchia nói: “Nói chung mình là công dân Việt Nam về đây, mấy anh cán bộ khu cách ly đối xử quá tốt, chu đáo, mấy ảnh rất là nhiệt tình, mà thấy rất là cực khổ, do đó mình cũng nên chung tay, của ít lòng nhiều, chung tay ủng hộ cho đồng bào mình”.

Chắc chắn dịch bệnh sẽ qua đi, nhưng tấm lòng và tình cảm của những người tình nguyện ở khu cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ sẽ mãi đọng lại trong lòng mỗi người dân.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362