null Đoàn viên làm công tác hậu cần hỗ trợ khu vực cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Hồng Ngự

Post details Tin tức

Đoàn viên làm công tác hậu cần hỗ trợ khu vực cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Hồng Ngự

Từ khi dịch bệnh Covid – 19 bùn phát, bên cạnh sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành trong việc khống chế dịch bệnh, hạn chế sự lây lan ra cộng đồng, thì đâu đó vẫn có sự xuất hiện của những màu áo xanh thanh niên. Từ việc ra quân phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh tại các khu vực biên giới, các khu dân cư và hỗ trợ hậu cần tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự. Tất cả đều có sự xuất hiện của đoàn viên, thanh niên của thị xã Hồng Ngự.

Cứ đều đặn mỗi ngày 2 buổi cơm trưa và chiều, Thị đoàn Hồng Ngự đều phân công đoàn viên đều túc trực hỗ trợ tại khu vực bếp ăn tại khu cách ly tập trung ở Trường Trung cấp. Đến hôm nay đã bước sang tuần thứ 2 của việc cách ly tại đây, các bạn đoàn viên Thị xã hỗ trợ hết mình trong việc chuẩn bị các suất ăn cho lực lượng chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và 152 trường hợp đang cách ly tại đây.

Bạn HÀ VĂN THANH – Đoàn viên xã đoàn An Bình A nói“Tham gia việc làm này thì cảm thấy vui, cứ suy nghĩ việc mình làm mà có thể hỗ trợ cho người khác thì mình cảm thấy phấn khởi lắm. Mong rằng với những suất ăn làm ra thì cũng giúp cho các anh chị đang cách ly hài lòng, có đủ chất dinh dưỡng cố gắng qua khỏi giai đoạn này”

Còn với bạn Lê Thị Phượng với việc nấu 3, 4 nồi cơm cùng lúc và chuẩn bị hàng trăm suất ăn như thế này, là công việc trước giờ chưa từng làm. Nhưng khi biết được bếp ăn của khu cách ly cần lực lượng hậu cần thì Phượng cùng nhiều đoàn viên khác trên địa bàn Thị xã đã nhiệt tình tham gia.

Bạn LÊ THỊ PHƯỢNG – đoàn viên phường An Lộc cho biết: “Cùng nhau tham gia cho việc nấu ăn và vận chuyển thức ăn đến những người cách ly ở đây. Thì trong giai đoạn hiện nay, tinh thần xung kích của đoàn thanh niên cần phải thể hiện rõ hơn”.

Kể từ lúc các điểm cách ly tập trung phòng dịch COVID-19 ở vùng biên giới thị xã Hồng Ngự được dựng lên, không ít tổ chức, cá nhân đã góp thực phẩm, tiền bạc, công sức để hỗ trợ cho lực lượng làm công tác phòng dịch và người được cách ly. Trong đó, có vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên, thanh niên.

Chị PHẠM THỊ NGỌC HÀ – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hồng Ngự cho biết: “Từ khi mà thị xã Hồng Ngự có trường hợp đưa về cách ly tại đây thì cùng với các lực lượng y tế, chiến sĩ thì đoàn viên luôn có mặt để đảm trách các phần việc hậu cần. Với vai trò của mình thì thanh niên Thị xã đã phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, các bạn đã mạnh dạn tham gia vào các phần việc như: dọn dẹp sạch sẽ khu cách ly, tham gia hỗ trợ nấu ăn,…Tinh thần các bạn tham gia rất hăng hái sôi nổi, luôn tạo không khí thoải mái, cùng nhau động viên lẫn nhau để chung tay đẩy lùi được dịch bệnh này”

Với cộng đồng xã hội, thì vai trò xung kích và tình nguyện của tuổi trẻ cần luôn được phát huy, nhất là trong giai đoạn khi cả nước đang căng mình chống dịch như hiện nay. Do đó, mà thời gian qua Thị đoàn Hồng Ngự luôn quán triệt sâu sắc tinh thần với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, từ đó nhằm nâng cao được khả năng tình nguyện, xung kích đi đầu của tuổi trẻ trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362