null Thị đoàn Hồng Ngự hướng dẫn khai báo sức khỏe toàn dân

Post details Tin tức

Thị đoàn Hồng Ngự hướng dẫn khai báo sức khỏe toàn dân

Trước tình hình người dân thị xã Hồng Ngự thực hiện khai báo y tế điện tử phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 vẫn còn thấp, do đó ngày 7/4 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hồng Ngự tiếp tục ra quân hướng dẫn người dân thực hiện khai báo sức khỏe thường xuyên thông qua ứng dụng NCOVI trên điện thoại.

Trong ngày đầu tiên ra quân, Đoàn đã đến các điểm chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn phường An Thạnh, nơi có nhiều người dân qua lại để mua bán hàng hóa, thực phẩm hàng ngày. Các bạn đã chia nhau đến từng người dân có dùng điện thoại thông minh để tiến hành hướng dẫn người dân khai báo sức khỏe cho bản thân, gia đình thông qua ứng dụng NCOVI trên điện thoại. Ngoài ra, Đoàn còn trao tặng cho các hộ tiểu thương tại chợ khẩu trang và kính bảo hộ ngăn giọt bắn, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Bên cạnh đó, Đoàn cũng tuyên truyền mỗi người dân nâng cao ý thức phòng bệnh Covid -19 thông qua việc phản ánh thông tin dịch bệnh, đối tượng nghi ngờ, hướng dẫn cách phòng tránh. Đây được xem là phương thức tương tác hai chiều giữa người dân với cơ quan y tế, cũng là biểu hiện cụ thể của tinh thần toàn dân chống dịch. 

Sau ngày đầu tiên Đoàn đã hướng dẫn trên 50 trường hợp đăng ký phần mềm khai báo y tế tại phường An Thạnh. Trong những ngày tới Đoàn sẽ tiếp tục đến các xã, phường còn lại để hướng dẫn người dân thực hiện khai báo sức khỏe thường xuyên thông qua ứng dụng NCOVI trên điện thoại.

Huỳnh phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362