null Mua sắm online – lựa chọn phù hợp trong mùa dịch COVID

Post details Tin tức

Mua sắm online – lựa chọn phù hợp trong mùa dịch COVID

Trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 có chiều hướng phức tạp, Chính phủ cũng đã có Chỉ thị cách ly toàn quốc, do vậy, việc đi lại của mọi người trong giai đoạn này phải thật hạn chế. Song, nhu cầu sinh hoạt của mọi người là đều cần phải đáp ứng, vì vậy trong thời gian này để hạn chế ra đường thì việc mua sắm hàng hóa thiết yếu để sinh hoạt hàng ngày cần nên thực hiện giải pháp mua sắm trực tuyến thông qua các ứng dụng online.

Là một người nội trợ, chị Lý Thị Thu Hương ngụ phường An Thạnh, luôn thường xuyên mua sắm các vật dùng thiết yếu, phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Thế nhưng, từ khi có sự khuyến cáo của nhà nước về việc hạn chế ra đường, trừ những mặt hàng tươi sống chị phải đến siêu thị hoặc chợ để mua, thì còn lại chị Hương đều tìm đến các ứng dụng mua hàng online để đáp ứng nhu cầu của gia đình. Cùng với sự tiện lợi và không phải ra đường để hạn chế lây lan dịch bệnh đó chính là điều kiện tiên quyết để chị Hương lựa chọn loại hình mua sắm này.

Chị LÝ THỊ THU cho biết: “Thời gian gần đây tôi cũng đã hạn chế đi ra đường và khi mà muốn mua sắm gì thì tôi cũng đặt hàng online. Bởi vì khi mà đi trực tiếp ra mấy cửa hàng thì mình cũng không có biết là nhân viên trong cửa hàng có nhiễm bệnh hay không. Tôi nghĩ trong giai đoạn dịch này thì các dịch vụ chuyển phát nhanh, cũng như là các dịch vụ mua hàng online phát triển mạnh”

Tuy nhiên, việc mua hàng online,  vẫn còn một số người lo sợ là nhân viên giao hàng không biết có vô tình mang mầm bệnh đến mình không. Thế nhưng trên thực tế, các công ty kinh doanh dịch vụ này đều tiến hành kiểm tra sức khỏe nhân viên hàng ngày, bằng việc đo thân nhiệt và khai báo y tế thường xuyên thông qua ứng dụng NCOVI, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc phòng bệnh như: đeo khẩu trang, găng tay khi làm nhiệm vụ, cùng với đó các kiện hàng, bưu phẩm trước khi được gửi đến tay người tiêu dùng thì đều được khử khuẩn 100%.

Anh PHAN ANH QUÂN – Công ty giao hàng J&T Việt Nam chi nhánh tại thị xã Hồng Ngự cho biết: “Từ khi dịch bệnh này nổ ra thì chúng tôi đã truyền thông khá là mạnh mẽ trên mạng xã hội, các anh em thì cảm thấy an tâm hơn khi mà họ di chuyển cũng như là khách hàng an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ”

Và đối với nhân viên, khi được công ty thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch bệnh, do đó họ cũng an tâm hơn khi phục vụ khách hàng. Bởi hơn hết, ai cũng sợ người khác đem mầm bệnh lây lan cho cộng đồng.

Anh NguyỄn Văn Thành – Nhân viên của công ty Giao hàng tiết kiệm chi nhánh thị xã Hồng Ngự nói: “Thứ nhất, đi làm cũng an tâm. Thứ hai là giao hàng cho khách thì người ta cũng có thái độ thân thiện khi biết công ty mình tuân thủ đúng nguyên tắc phòng dịch”

Xu hướng bán hàng online và dịch vụ giao hàng tận nhà phát triển mạnh trong mùa dịch Covid – 19 sẽ là đều tất yếu. Tuy nhiên, việc các nhân viên giao hàng thường xuyên tiếp xúc với nhiều người cũng thường xuyên chứa đựng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Chính vì vậy, khách hàng cũng nên lựa chọn những cửa hàng, các công ty giao hàng, vận chuyển uy tín, chất lượng. Về phía công ty giao hàng cũng phải làm tốt công tác bảo vệ sức khỏe cho nhân viên để có thể an tâm hơn trong mùa dịch này.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362