null Hai mẹ con mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy lãnh án 18 năm tù giam

Thông tin pháp luật Tin tức

Hai mẹ con mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy lãnh án 18 năm tù giam

Ngày 23/9/2021, Tòa án nhân dân TP. Hồng Ngự mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Võ Văn Nu, sinh năm 1993 và Bùi Thị Bích Thủy – Sinh năm 1970 (là mẹ của Nu), cùng ngụ khóm Mương Nhà Máy, phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự về tội “Mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào lúc 14 giờ, ngày 24/12/2020 Đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy Công an TP. Hồng Ngự phối hợp với Công an phường An Thạnh tiến hành tuần tra, kiểm soát địa bàn, thuộc khóm Mương Nhà Máy, phường An Thạnh thì phát hiện Võ Văn Nu có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra, lúc này Nu liền ném bịch nylon màu trắng, bên trong có chứa các hạt tinh thể rắn màu trắng (Nghi là ma túy tổng hợp), lực lượng chức năng liền áp sát tạm giữ người và tang vật. Qua khai thác, lực lượng chức năng tiếp tục khám xét khẩn cấp tại nhà Nu, đã thu giữ 02 bịch nylon màu trắng được hàng kín hai đầu, bên trong có chứa các hạt tinh thể rắn màu trắng (Nghi là ma túy tổng hợp) và một số tang vật có liên quan. Kết quả giám định, các hạt tinh thể rắn màu trắng chứa trong 03 bịch nylon nêu trên là chất ma túy loại Phethamphetamine, với tổng trọng lượng 0,744gam. Quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã thu thập đủ chứng cứ, chứng minh Võ Văn Nu và Bùi Thị Bích Thủy nhiều lần bán ma túy cho các con nghiện, cụ thể: Võ Văn Nu đã bán 12 lần, Bùi Thị Bích Thủy bán 09 lần.

Tại phiên tòa, Võ Văn Nu và Bùi Thị Bích Thủy đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Võ Văn Nu mức án 10 năm tù giam và bị cáo Bùi Thị Bích Thủy 08 năm tù giam.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...