null Vẫn còn trường hợp chủ quan khi thực hiện cách ly toàn xã hội

Post details Tin tức

Vẫn còn trường hợp chủ quan khi thực hiện cách ly toàn xã hội

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội trong 15 ngày từ 0h ngày 01/4 đến hết ngày 15/4//2020, đang phát huy hiệu quả trong việc kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, trong khi người người đang ở nhà hạn chế việc ra đường khi không cần thiết để phòng dịch COVID – 19, thì lại còn một số nơi trên địa bàn còn tập trung đông người không cần thiết.

Bà CHÂU THỊ KIM CƯƠNG – ngụ khóm 2, phường An Thạnh nói: “Tôi ủng hộ việc cách ly này chứ, cho mau mau hết hết bệnh”

Bà TRẦN THÙY MINH – ngụ khóm An Tài, phường An lộc cho biết thêm: “Chủ trương đưa ra thì mình cũng phải tuân theo luật lệ Nhà nước đưa ra, ủng hộ hết mình để sớm cho qua giai đoạn nguy kịch này. Do đó, mình cũng không có ra lộ, ra đường nhiều”

Vâng đó chính là những ý kiến của những người dân chấp hành tốt khuyến cáo của Nhà nước về việc cách ly toàn xã hội. Thế nhưng, đi ngược lại họ thì vẫn còn bộ phận không nhỏ người dân vẫn tụ tập tại một số địa điểm tại phường An Thạnh. Bỏ ngoài tay những khuyến cáo của nhà nước, nhiều người vẫn còn tập trung ngồi tại các địa điểm công cộng hay các khu vực còn mở bán điểm tâm, nhất là vào buổi sáng.

Tình trạng tương tự vẫn còn xuất hiện tại một số khu vực nhà dân lân cận, khi quán cà phê đóng cửa, mặc nhiên họ vẫn còn cách khác để nhâm nhi ly nước và vô tư chuyện trò và cũng chẳng đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo. Không dừng lại ở đó, tại quảng trường Võ Nguyên Giáp vào mỗi buổi chiều, bên cạnh các trường hợp đi bộ riêng lẻ thì vẫn còn tình trang tập trung trên 2 người, tụ tập thành từng nhóm để đi bộ, đánh cầu, tập luyện thể thao, đều đáng nói trong số ấy vẫn còn khá nhiều người vô tư không đeo khẩu trang.

Chị LÊ THỊ MỸ HẠNH – ngụ phường An Thạnh cho biết: “Trước khi ra đây tập thì tôi cũng cân nhắc vấn đề đó rồi, nên là mình cũng chọn cái nơi thoáng, ít người, tức là cái khoảng cách khoảng 2m, thì mình đi mình cũng thấy an tâm hơn. Với lại tôi cũng luôn luôn đeo khẩu trang, với lại có nước rửa tay nên cũng cẩn thận được chút, chứ ở trong nhà kín quá mình cũng không thoải mái tinh thần nên ra đây cho nó thoải mái”

Khuyến cáo của Nhà nước luôn là đều cần thiết, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh COVID – 19 có chiều hướng gia tăng như hiện nay. Đồng ý việc cách ly toàn xã hội, hạn chế đi lại đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của mọi người. Thế nhưng đây lại là đều thiết yếu và là giải pháp cần phải thực hiện trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Dịch bệnh sẽ không từ một ai, do đó hơn ai hết mỗi người chúng ta cần nâng cao nhận thức của bản thân, chủ động phòng ngừa, hạn chế đi lại nếu không cần thiết, đặc biệt không tập trung quá 2 người nơi công cộng, bởi hành động đó là điều kiện bảo vệ được cho bản thân, gia đình và cộng đồng dân cư.

Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362