null Phút thư giãn hiếm hoi nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

Post details Tin tức

Phút thư giãn hiếm hoi nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

Đồng Tháp cùng với Cả nước đang trong giai đoạn quyết liệt chống đại dịch Covid-19. Một trong những tuyến đầu, với nhiệm vụ nặng nề nhất là tại khu cách ly tập trung Trường trung cấp Thị xã Hồng Ngự, nơi đang có 193 trường hợp người Việt trở về từ nước ngoài hoặc đi qua nơi có dịch bệnh đang thực hiện cách ly. Do có số lượng người cách ly đông nên khối lượng công việc cũng rất nhiều. Do đó, đội ngũ phục vụ ở đây sắp xếp, phân công, nhiệm vụ, tranh thủ giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, nhằm đảm bảo sức khỏe cho những ngày dài chống dịch tiếp theo.

 

Trong suốt những ngày chống dịch vừa qua, tại Khu cách ly tập trung Trường trung cấp Thị xã Hồng Ngự  mọi sinh hoạt thường ngày của đội ngũ phục vụ đều khá tất bật, do đó, họ luôn tranh thủ những khoảng khắc nghỉ ngơi hiểm hoi. Mỗi người lựa chọn cho bản thân một hình thức thư giãn, từ tập luyện thể dục, nghe nhạc, lướt face, đọc tin tức…tranh thủ lấy lại sự cân bằng cho bản thân.

Đại úy NGUYỄN HỮU HỘI - Trợ lý dân quân tự vệ, BCHQS thị xã Hồng Ngự nói: “Ở đây sau mỗi giờ chiều làm việc thì cán bộ chiến sĩ trong bộ phận phục vụ thường tổ chức luyện tập các hoạt động thể thao, tuy nhiên, luôn đảm bảo an toàn khoản cách. Công việc hàng ngày cũng khá là vất vả các bộ phận hết lòng phục vụ bà con nhân dân nên mỗi chiều tổ chức các hoạt động thể thao nhằm thư giãn và rèn luyện nâng cao sức khỏe để phục vụ tốt hơn nữa”.

Số lượng người được chuyển vào khu cách ly tập trung ngày một nhiều hơn. Để làm tốt nhiệm vụ được giao, đội ngũ phục vụ tại đây cũng phải thực hiện cách ly, cùng ăn uống và sinh hoạt tại khu cách ly.

Y sĩ LÊ VĂN SANG – Trung tâm Y tế thị xã Hồng Ngự nói: “Hoạt động này giúp được thoải mái, nâng cao sức khỏe để chuẩn bị tinh thần tốt hơn cho một ngày làm việc mới, nói chung đôi khi cũng vất vả nhưng vì mục tiêu chung phòng chống dịch anh em chúng tôi sẽ cố gắng hết sức.

Có thể nói, các hoạt động thư giãn trong các khoảng thời gian nghỉ là rất quan trọng, vừa giúp nâng cao tinh thần công tác, vừa giúp cho tình đồng nghiệp, đồng chí trở nên khắng khít hơn.

Thiếu tá NGUYỄN TUẤN AN – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCHQS thị xã Hồng Ngự nói: “Mỗi buổi chiều anh em tiến hành thể thao để đảm bảo sức khỏe và tinh thần luôn tốt để sẵn sàng phục vụ cho bà con, anh em xác định tinh thần luôn sẵn sàng, đây là lần đầu tiên anh em tham gia nhưng cũng xác định có khó khăn nào cũng phải vượt qua để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ chung”.

Bên cạnh hằng ngày phải thực hiện kiểm tra y tế, chăm sóc việc ăn ngủ cho bà con trong khu cách ly, thì lực lượng phục vụ tại đây cũng tự tìm cho mình những giải pháp đảm bảo sức khỏe và phục hồi năng lượng. Qua đó, giúp cho những ngày chống dịch giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng, lúc nào cũng tràn đầy niềm tin “quyết thắng đại dịch”.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362