null Trao nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động an sinh xã hội Tin tức

Trao nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 26/10/2021, Tổ cất nhà tình thương “Tâm Từ” thuộc Hội bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo TP. Hồng Ngự phối hợp với UBND phường An Bình A tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ bà Nguyễn Thị Tảng, sinh năm 1944, ngụ khóm An Lợi, phường An Bình A, TP. Hồng Ngự. Đến dự có ông Lê Hà Luân, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy Hồng Ngự.

Căn nhà có tổng diện tích 48m2, được thiết kế theo kiểu nhà cấp 4. Tổng trị giá số tiền 122.255.000 triệu đồng, do các thành viên trong Tổ đóng góp hỗ trợ. Tại buổi trao nhà, ông Lê Hà Luân, Bí thư Thành ủy Hồng Ngự gửi lời chúc mừng và động viên gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, phấn đấu làm ăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời gửi tặng gia đình phần quà. Tổ cất nhà tình thương “Tâm Từ”, cùng chính quyền địa phương, cũng đã hỗ trợ thêm nhiều vật dụng sinh hoạt thiết yếu cho gia đình. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn, giúp cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, có được chỗ ở ổn định, an tâm làm ăn, phát triển kinh tế gia đình.

Tính từ khi thành lập đến nay, đã xây cất được 33 căn, với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng. Riêng trong năm 2021 đã xây cất 02 căn, với số tiền trên 200 triệu đồng.

Hoàng Long

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362