null Bảo đảm sức khỏe cho người lao động trước đại dịch Covid-19

Post details Tin tức

Bảo đảm sức khỏe cho người lao động trước đại dịch Covid-19

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra vẫn đang diễn biến phức tạp, đã gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã. Để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, các Công ty, doanh nghiệp đã chuyển sang sản xuất các mặt hàng thiết yếu, nhằm phục vụ tốt cho công tác phòng chống dịch bệnh, song song đó, là công tác phòng chống dịch bệnh cho Công nhân lao động luôn được quan tâm thực hiện tốt.  

Ông TRẦN MINH – Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH Xuất nhập khẩu may Phương Ngọc Thúy nói: “Hiện nay tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp, các ban, ngành của thị xã Hồng Ngự, cũng như Liên đoàn của Thị xã có đến tuyên truyền hướng dẫn Công ty, phổ biến cho công nhân về việc phòng chống dịch, thứ nhất phải đo thân nhiệt cho tất cả công nhân, rửa tay sát khuẩn, sạch sẽ, thứ 2 là giữ khoảng cách với nhau từ 2 m trở lên; thường xuyên nhắc nhở công nhân phải đeo khẩu trang, vệ sinh máy móc, thiết bị nơi làm việc của mình và nếu có dấu hiệu sốt ho, báo ngay cho bộ phận y tế, để kịp thời đo nhiệt và báo với cơ quan y tế”.

Bên cạnh đó, từ 350 công nhân may hoạt động lúc bình thường, thì thời điểm dịch bệnh hiện như hiện nay, Công ty cũng đã tinh giảm, cho tạm ngưng hoạt động xuống còn khoảng 150 công nhân, đặc biệt là luôn giữ không gian làm việc sạch sẽ, thoáng mát, bố trí nơi làm việc giữa các công nhân luôn đảm bảo khoảng cách đúng quy định, tạo sự an tâm cho Công nhân.

Chị NGUYỄN THỊ ÁI VY – Công nhân may Công ty TNHH Xuất nhập khẩu may Phương Ngọc Thúy nói: “Tôi cảm thấy rất yên tâm, vì trước khi vô làm, trước cửa có máy đo nhiệt độ, nước rửa tay, giữ khoảng cách rất là rộng”.

Chị NGUYỄN THỊ KIM ANH - Công nhân may Công ty TNHH Xuất nhập khẩu may Phương Ngọc Thúy nói: “Em rất yên tâm làm công ty ở đây, vì trước khi vô làm có đo thân nhiệt, vệ sinh tay cho mình bằng nước sát khuẩn, ví dụ như có trường hợp cảm cúm, Công ty cũng cử y tế vô khám sức khỏe và cho thuốc uống”.

Nhằm giúp cho các Công ty, doanh nghiệp duy trì hoạt động tốt trước đại dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp. Những ngày qua, LĐLĐ Thị xã thường xuyên đến kiểm tra, nhắc nhở các Công ty, doanh nghiệp thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho công nhân lao động.

Ông BÙI THANH PHÁT – P. Chủ tịch LĐLĐ Thị xã nói: “Khi có chủ trương của cấp trên, LĐLĐ đã triển khai xuống công đoàn cơ sở về công tác phòng chống dịch bệnh và đến trực tiếp các Công ty, doanh nghiệp, để hướng dẫn cho Công đoàn cơ sở và công đoàn viên những cách giữ gìn vệ sinh, ví dụ như: rửa tay, đeo khẩu trang nơi làm việc, giữ khoảng cách an toàn. Song song đó, LĐLĐ cũng phối hợp với các ngành chức năng, thường xuyên đến kiểm tra, nhắc nhở các Công ty, doanh nghiệp triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, nhằm giúp cho công nhân, lao động an tâm làm việc”.

Trong thời gian tới, LĐLĐ Thị xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người lao động trong công tác phòng, chống dịch bệnh; phối hợp với các Công ty, doanh nghiệp thực hiện tốt việc theo dõi, kiểm tra sức khỏe thường xuyên của người lao động, để sớm phát hiện và cách ly ngay những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, chung tay cùng doanh nghiệp ổn định sản xuất.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362