null Khi người dân ý thức trong phòng chống dịch Covid – 19

Post details Tin tức

Khi người dân ý thức trong phòng chống dịch Covid – 19

Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh Covid – 19, thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp nói chung, TP. Hồng Ngự nói riêng, đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành, triển khai quyết liệt với hàng loạt các biện pháp phòng, chống dịch. Và hiệu quả mang lại là đáng phấn khởi, khi tình hình dịch bệnh covid – 19 được kiểm soát tốt, đặc biệt là người dân, hộ kinh doanh đều đã nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ước tính mỗi ngày, có hàng trăm lượt khách, thu nhập từ 5 đến 6 triệu đồng, khi quán Cafe Gỗ mở cửa hoạt động kinh doanh trong trạng thái bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi có chủ trương tạm ngưng các hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ, anh Quốc đã quyết định đóng cửa, chỉ bán mang về, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan chức năng. Bởi theo anh Quốc thà chịu bị ảnh hưởng, hy sinh cái lợi riêng trước mắt nhưng sức khỏe, tính mạng và lợi ích chung của cộng đồng là trên hết.

Anh NGUYỄN KỲ NHÂN QUỐC – Chủ quán cà phê Gỗ, khóm 2 – phường An Thạnh – TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp nói: “Mình phải chấp hành theo chỉ đạo của Nhà nước, với địa phương ở đây, mình chỉ bán mang về thôi chứ mà bán để khách ngồi tại chỗ nhiều khi dịch bệnh, nếu có những vấn đề phức tạp cũng rất là khó. Em cũng như những người kinh doanh ở địa phương mình thôi, mong cho dịch bệnh sớm qua, để mình mở bán lại bình thường”.

Còn đối với anh Nguyễn Văn Trí – Chủ cửa hàng kinh doanh cá kiểng, khóm 2, phường An Thạnh. Thay vì ra Quảng trường, công viên hay bờ kè,…để đi tảng bộ, tập thể dục, rèn luyện sức khỏe như trước kia, anh Trí lại chọn việc tập thể dục tại nhà, mặc dù điều kiện, không gian tập luyện hơi chật hẹp, nhưng vẫn đảm bảo tốt việc rèn luyện sức khỏe và đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

Anh NGUYỄN VĂN TRÍ – Khóm 2 - phường An Thạnh – TP. Hồng Ngự - Đồng Tháp nói: “Thời gian gần đây tôi chọn những bài tập thể dục trong nhà, do tình hình dịch bệnh hiện nay còn diễn biến phức tạp, nên cũng không thường xuyên tập ngoài trời giống như trước kia, mặc dù là không khí trong nhà nó không bằng như ngoài trời, nhưng để đảm bảo an toàn cho bản thân và tuân thủ quy định của địa phương, cho nên tôi chọn những bài tập trong nhà nhằm để duy trì sức khỏe”.

Ghi nhận thực tế cho thấy, sự thay đổi trong ý thức phòng bệnh của người dân hiện nay là hầu hết đều hiểu và biết rõ sự nguy hiểm, tác hại của dịch bệnh. Do đó, người dân đã chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là chấp hành nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

Ông PHẠM THIỆN BỬU, UVBTV – Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UB. MTTQ.VN TP. Hồng Ngự phát biểu: “Trong tình hình Covid hiện nay, đối với tỉnh Đồng Tháp nói chung, TP. Hồng Ngự nói riêng, đang chuyển sang trạng thái bình thường mới, ở mức độ trung bình, nhưng chúng ta cũng không nên chủ quan, do diễn biến dịch rất phức tạp, nên phải thực hiện tốt biện pháp 5K, nhất là theo những văn bản của Trung ương, Tỉnh và Thành phố điều chỉnh, bổ sung các qui định thích ứng với tình hình. Phát huy tốt vai trò Tổ nhân dân tự quản trong giai đoạn mới, nhất là việc nhận diện theo dõi các trường hợp sốt, cảm, ho,…từ đó, sớm phát hiện để bốc tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mỗi người dân và cộng đồng”.

Có thể nói, để công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả, bên cạnh sự chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh từ các cấp, các ngành, thì ý thức tự giác của mỗi người dân là yếu tố quan trọng. Tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân được coi là “lá chắn thép”, góp phần phòng ngừa và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362