null Phường An Bình A ra mắt mô hình xe y tế lưu động

Post details Tin tức

Phường An Bình A ra mắt mô hình xe y tế lưu động

Nhằm hỗ trợ người dân trong việc thăm khám, chữa bệnh và điều trị các trường hợp F0 đang thực hiện cách ly tại nhà theo qui định. Ngày 01/12, UBND phường An Bình A, thành phố Hồng Ngự ra mắt mô hình xe y tế lưu động, để chủ động và thuận tiện trong việc thăm khám các trường hợp F0 cách ly tại nhà.

Xe y tế lưu động được trang bị xe gắn máy đã qua sử dụng, được bố trí thùng đựng vật liệu y tế, túi thuốc điều trị bệnh nhân, máy đo huyết áp, Spo2, đồ bảo hộ,…Ngoài ra, xe y tế lưu động còn hỗ trợ tốt trong việc tiêm Vắc xin cho người lớn tuổi, cụ già neo đơn gặp khó khăn về điều kiện đi lại. Kinh phí bổ sung trang thiết bị cho xe y tế lưu động như đóng thùng y tế và bình oxy… khoảng 10 triệu đồng, do địa phương vận động mạnh thường quân trên địa bàn phường hỗ trợ.

Việc chuẩn bị sẵn sàng y tế lưu động cũng như các phương án y tế có ý nghĩa quan trọng, giúp người dân được tiếp cận với y tế một cách nhanh chóng, kịp thời nhất, đặt mục tiêu chăm lo, bảo vệ sức khỏe, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp.

Quốc Tín

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362