null Noel mùa Covid

Post details Tin tức

Noel mùa Covid

Chỉ còn ít ngày nữa là sẽ đến ngày lễ Giáng sinh, nếu như những năm trước, tại thời điểm này, thị trường quà tặng, đồ trang trí Giáng sinh đang trở nên rất sôi động, hàng hóa được bày bán khắp mọi nơi trên địa bàn, thì năm nay, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên việc trưng bày và người mua sắm chuẩn bị Giáng sinh giảm rất nhiều so với những năm trước.

Từ giữa tháng 11/2021, một số cửa hàng tại thành phố Hồng Ngự đã bày bán sản phẩm trang trí Noel như: cây thông, đồ Noel, trái châu, dây thông, chuông, thiệp mừng... với nhiều mức giá cho khách hàng lựa chọn. Trong đó, các mặt hàng trang trí, quà lưu niệm phần lớn là hàng hóa xuất xứ tại Việt Nam.

Chị Nguyễn Thị Thúy An, khóm 4, phường An Thạnh chia sẻ:Em  bắt đầu trang trí cây thông là đầu tháng 11 dương lịch, sắm cây thông và những phụ kiện kèm theo cây như trái châu, trái thông, dây kim tuyến, đèn chớp, rồi mình trang trí lên cho lung linh thêm. Em thấy giá cả cũng vừa túi tiền để mình sử dụng”.

Bên cạnh việc mua sắm trực tiếp, năm nay, để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, người dân còn chọn mua các mặt hàng phụ kiện trang trí, quà tặng giáng sinh trên các trang mạng: Shopee, Lazada, Tiki hay trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo...

Em Huỳnh Thanh Lam, đang mua hàng trang trí tại cửa tiệm cho biết: “Em cảm thấy không khí Noel năm nay không còn vui như những năm trước. Do tình hình dịch bệnh nên em cũng không dám đi đến những nơi đông người như nhà thờ. Năm nay em chỉ mua những sản phẩm về trang trí nhà cửa như cây thông, chuông và đèn. Và em cũng chỉ đón giáng sinh cùng gia đình và người thân”.

Trong các loại sản phẩm, cây thông Noel vẫn với màu chủ đạo là trắng và xanh, giá dao động từ vài trăm ngàn đồng (tùy chiều cao của cây). Sản phẩm dây thông trang trí có giá 20.000 - 30.000 đồng/dây (tùy độ dài); trái châu 10.000đồng/sản phẩm.  

Ông Lý Khiến, chủ tiệm sách Mỹ Quỳnh, khóm 2, phường An Thạnh cho biết: “Theo tôi thì năm nay do dịch nên không khí Noel không bằng năm ngoái. Mẫu mã hàng hóa cũng không đa dạng bằng năm trước. Tình hình dịch cũng ảnh hưởng đến sức mua của người dân. Giá cả cũng không nhích gì lên, cũng bằng năm ngoái thôi”.

Do chịu sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, công việc buôn bán không được suôn sẻ như mọi năm, nên các cơ sở kinh doanh đều mong muốn dịch bệnh được kiểm soát để họ có thể tiếp tục kinh doanh. Dù ít dù nhiều còn có thể trang trải cuộc sống trong khi dịp Tết Nguyên đán đã cận kề.

Vị Thảo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362