null Trường THPT Hồng Ngự I diễn tập giả định tình huống dịch bệnh trong nhà trường

Post details Tin tức

Trường THPT Hồng Ngự I diễn tập giả định tình huống dịch bệnh trong nhà trường

Nhằm chuẩn bị tốt cho học sinh đến trường học trực tiếp sau khi tình hình dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Ngày 16/01, Trường THPT Hồng Ngự I tổ chức diễn tập giả định tình huống có ca F0, nghi nhiễm Covid-19 trong trường học. Đến dự buổi diễn tập có lãnh đạo các ngành chuyên môn; giáo viên nhà trường quan sát, đánh giá nội dung, diễn biến các tình huống giả định.

Đối với tình huống giả định thứ 1: Vào đầu giờ học khi các em học sinh đến trường, vào cổng trường, thực hiện kiểm tra y tế trước khi vào lớp học. Tại địa điểm đo thân nhiệt, nhân viên y tế phát hiện 05 học sinh có nhiệt độ lên đến 39 độ C và có dấu hiệu nghi mắc Covid-19. Ngay khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm Covid-19, giáo viên, nhân viên y tế đã triển khai phương án ứng phó với trường hợp nghi nhiễm theo các bước khuyến cáo như hướng dẫn các em vào khu theo dõi đo nhiệt độ, test nhanh. Qua đó, phát hiện em Trần Văn X, lớp 12B dương tính với Covid-19, tiến hành khử khuẩn, thông báo với phụ huynh HS và xử lý các bước tiếp theo.

Đối với tình huống giả định thứ 2: Trong giờ học môn Vật Lý 12A1, Giáo viên phát hiện 01 HS trong lớp bị ho nhiều, sổ mũi và có dấu hiệu nghi mắc Covid-19. Giáo viên nhanh chóng đưa em ra khỏi lớp, yêu cầu đeo khẩu trang, tiến hành khử khuẩn và đưa vào phòng cách ly tạm thời. Ngay trong thời điểm phát hiện trường hợp HS lớp 12A1 là F0, Ban chỉ đạo và Tổ an toàn Covid-19 của nhà trường tiến hành lấy mẫu test nhanh và điều tra dịch tễ, liên hệ phụ huynh để hướng dẫn HS về cơ sở y tế tại địa phương khai báo. Đồng thời, tiến hành xịt khử khuẩn phòng học, lối đi, hành lang xung quanh, phòng cách li tạm thời.

Ngay sau khi kết thúc các tình huống giả định, nhà trường cùng các đơn vị tham dự đã đánh giá, góp ý, rút kinh nghiệm, để sẳn sàng xử lý nếu có trường hợp F0 xảy ra trong nhà trường.

Quốc Tín

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362