null Đoàn viên lắp đặt bồn rửa tay sát khuẩn

Post details Tin tức

Đoàn viên lắp đặt bồn rửa tay sát khuẩn

Trong thời điểm mà dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp, thì việc triển khai các giải pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh trong nhân dân luôn được các cấp, các ngành tập trung thực hiện. Trong đó, có việc khuyến cáo người dân nên rửa tay thường xuyên bằng xà bông hoặc dung dịch sát khẩu. Trước thực trạng trên, thời gian qua Thị đoàn Hồng Ngự cùng các xã, phường đoàn đã lắp đặt các bồn rửa tay sát khuẩn tại một số khu vực cấp thiết, tạo điều kiện cho người dân có thể dễ dàng rửa tay, bảo vệ sức khỏe cho mình và mọi người xung quanh.

Đã hơn 1 tháng nay, người dân đến giao dịch thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường An Lộc đã quá quen với rửa tay sát khẩu tại bồn rửa tay do phường đoàn lắp đặt. Đây là đơn vị đầu tiên trong các cơ sở đoàn trực thuộc Thị đoàn triển khai lắp đặt. Việc làm này đã tạo điều kiện cho người dân có thể trực tiếp rửa tay trước và sau khi giao dịch, nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng dân cư.

Anh NGUYỄN TRIỆU PHÚ – Bí thư phường đoàn An Lộc cho biết: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, thì để giúp người dân dễ dàng tìm đến khu vực rửa tay  thì phường đã lắp đặt bồn rửa ngay trước cửa đơn vị. Tại đây có trang bị xà bông và dung dịch rửa tay sát khuẩn, không chỉ người dân đến giao dịch thủ tục hành chính mà ngay cả cán bộ, công chức phường cũng có thể rửa tay thường xuyên để bảo vệ mình và mọi người xung quanh”.

Cũng như phường đoàn An Lộc, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, xã đoàn biên giới Tân Hội cũng lắp đặt một bồn rửa tay sát khẩu. Thế nhưng, thay vì mua bồn mới, đoàn viên xã đã tận dụng những vật tái chế như vỏ xe, ống nước,… để làm thành một bồn rửa tay thủ công với đầy màu sắc sinh động.

Chị NGUYỄN THỊ OANH KIỀU – Bí thư xã đoàn Tân Hội cho biết “Để đảm bảo tiêu chí tránh hinh thức, không phô trương mà vẫn mang lại hiệu quả, Đoàn thanh niên tận dụng những lốp xe đã qua sử dụng từ những gara ô tô trên địa bàn. Theo đó, nguồn nguyên liệu được tận dụng từ rác thải cao su, rác thải nhựa vừa góp phần bảo vệ môi trường mà kinh phí lại thấp. Quan trọng nhất là có được nơi cho mọi người rửa tay sát khẩu, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh”

Ông TRẦN VĂN TUẤN – người dân xã Tân Hội nói: “Thấy công trình này mấy bạn làm rất thiết thực và ý nghĩa, đặc biệt là trong mùa dịch này. Qua đây, như vậy người dân cũng thấy được có thể tận dụng được các phế phẩm mà không còn sử dụng nữa để phục vụ cuộc sống hàng ngày”

Cùng với 2 địa phương trên, tại phường An Thạnh cũng đã triển khai lắp đặt bồn rửa tay sát khẩu phục vụ cán bộ, công chức và nhân dân, đồng thời trong thời gian qua Thị đoàn Hồng Ngự cũng đã lắp đặt các bồn rửa tay như thế này tại khu cách ly tập trung trường Trung cấp Hồng Ngự.

Từ những việc làm tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng đủ để thấy rằng trong cuộc chiến chống COVID – 19 thì cho dù là một hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn thì vẫn là nghĩa cử đẹp, thể hiện sự quyết tâm, đoàn kết, chung tay với nhau để vượt qua đại dịch.

  Huỳnh Phong

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362