Xuất bản thông tin

null Tổ Từ thiện ấp Đông Định - “Cầu nối của những tấm lòng thiện nguyện”

Chi tiết bài viết Học tập và làm theo lời Bác (Tư tưởng HCM)

Tổ Từ thiện ấp Đông Định - “Cầu nối của những tấm lòng thiện nguyện”

Tổ Từ thiện ấp Đông Định ra đời với 52 thành viên nòng cốt, học và làm theo Bác với việc chung sức cùng với địa phương chăm lo công tác an sinh xã hội.

Tổ Từ thiện ấp Đông Định, xã Tân Thuận Đông, thành phố Cao Lãnh tham gia đóng góp ngày công xây dựng cầu, đường tại địa phương

Ấp cù lao Đông Định là một trong 4 ấp của xã Tân Thuận Đông, thành phố Cao Lãnh với hơn 700 hộ dân, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Từ Đông Định muốn qua trung tâm thành phố Cao Lãnh và Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp chờ đợi khá mất thời gian vì ngăn sông cách đò, nhất là trường hợp bệnh nặng hay tai nạn.

Trăn trở với những khó khăn của người dân và xuất phát từ những tấm lòng nhân ái, Tổ Từ thiện ấp Đông Định ra đời với 52 thành viên nòng cốt, chung sức cùng với địa phương chăm lo công tác an sinh xã hội cho người dân như: Đưa rước bệnh nhân cấp cứu bằng đường thủy, truy tầm cây thuốc nam, sửa chữa cầu, đường và cất nhà từ thiện, vận động nguyên vật liệu củi khô để tặng các bếp ăn từ thiện ở các bệnh viện... Từ năm 2016 đến nay, Tổ đã cất trên 66 căn nhà tình thương, sửa chữa trên 27 căn, vận động 24 khung nhà bằng bạch đàn; thu gom hằng năm trên 3 tấn cây thuốc nam, cây dược liệu cho Hội Đông y Tỉnh và chùa Tòng Sơn; thăm và tặng quà cho gia đình khó khăn trên 12 triệu đồng mỗi năm...

“Việc làm nhỏ, ý nghĩa to” của Tổ Từ thiện ấp Đông Bình là minh chứng cho việc học và làm theo Bác không gì là xa vời mà thể hiện ngay trong việc làm của mỗi thành viên, cống hiến sức người, sức của giúp ích cho đời góp phần lan toả những đoá hoa thơm ngát trong vườn hoa Hồ Chí Minh.

HD