Xuất bản thông tin

null Nguyễn Thị Hồng Mai gương sáng hiếu học huyện Cao Lãnh

Trang chủ Chi tiết bài viết

Nguyễn Thị Hồng Mai gương sáng hiếu học huyện Cao Lãnh

Nguyễn Thị Hồng Mai gương sáng hiếu học huyện Cao Lãnh

Vừa qua, Hội Khuyến học Tỉnh, Hội Khuyến học và Cựu Giáo chức huyện Cao Lãnh phối hợp với Đài PTTH Đồng Tháp về Chương trình Gương sáng hiếu học đã trao học bổng trị giá 12 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Hồng Mai, ngụ  Ấp 4, xã Ba Sao do Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn tài trợ.

Em Hồng Mai  nhận học bổng từ nhà tài trợ và chính quyền địa phương

Hiện em Hồng Mai là học viên năm thứ hai, chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp, Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô (2021-2023). Gia đình có 4 người, không có ruộng đất, ba và anh trai làm thuê thu nhập không ổn định, mẹ em thì bệnh tim, gan sức khoẻ kém, nhà ở thì đã xuống cấp, kinh tế gia đình càng thêm khó khăn khi phải lo chi phí cho em Mai đi học. Bản thân em Hồng Mai ý thức được cuộc sống khó khăn hiện tại nên em luôn cố gắng học tập tốt để sau khi ra trường có việc làm ổn định phụ giúp gia đình, em chăm ngoan, có lối sống giản dị, hoà đồng, tham gia đầy đủ các phong trào của trường, được bạn bè và thầy cô quý mến. Ngoài giờ học em phải đi làm thêm để kiếm tiền trang trãi chi phí học tập, sinh hoạt hằng ngày để giảm gánh nặng cho gia đình.

Nhằm tạo điều kiện và động lực cho em Hồng Mai yên tâm học tập, ngoài sự tài trợ của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn, em Hồng Mai còn nhận thêm số tiền 10 triệu đồng từ Đoàn thể, Đảng Uỷ, MTTQ, UBND xã, bạn xem đài, các tổ chức, cá nhân.

Thủy Loan