Xuất bản thông tin

null “Câu lạc bộ cán bộ Hội Phụ nữ hưu trí tỉnh Đồng Tháp 30 năm cống hiến thầm lặng”

Trang chủ Tin tức

“Câu lạc bộ cán bộ Hội Phụ nữ hưu trí tỉnh Đồng Tháp 30 năm cống hiến thầm lặng”

  • Theo lời kể của Bà Lê Thị Huệ - người “khai sinh” câu lạc bộ: “Thời kháng chiến gian khổ nhưng ở đó cả kỷ niệm không quên với đồng chí, đồng đội đã từng gắn bó máu thịt. Rồi đến lúc về lại với cuộc sống thường nhật, chị em lại tha thiết mong muốn có một nơi để giữ mối liên hệ, thăm hỏi, trao đổi, động viên tinh thần giúp nhau sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội đặc biệt đồng hành cùng phong trào phụ nữ địa phương, tiếp lửa truyền thống thế hệ cán bộ Hội”.

 

 Bà Lê Thị Huệ - Nguyên Ủy viên Đoàn thư ký Trung ương Hội LHPN Việt Nam,              Nguyên Hội Trưởng Hội Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại buổi họp mặt

Ngày 02/5/1990 câu lạc bộ được thành lập, Chủ nhiệm câu lạc bộ là bà Lê Thị Huệ - Nguyên Ủy viên Đoàn thư ký Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Nguyên Hội Trưởng Hội Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp. Thấu hiểu, những tâm tư, tình cảm, nhiệt huyết của chị em nên Bà đã đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thời điểm này là đồng chí Ngô Phú Thọ chấp thuận và ký quyết định thành lập Câu lạc bộ cán bộ Hội phụ nữ hưu trí tỉnh Đồng Tháp, với niềm hân hoan, phấn khởi của 40 hội viên gồm: Phụ nữ tham gia thời kỳ chống Mỹ, phụ nữ tham gia thời kỳ xây dựng bảo vệ Tổ quốc; Mẹ Việt nam anh hùng. Với vai trò đầu tàu Chủ nhiệm câu lạc bộ, sau 30 năm Gắn bó và cống hiến, vì lý do sức khoẻ bà Lê Thị Huệ tuy không trực tiếp lãnh đạo câu lạc bộ nhưng với vai trò Chủ nhiệm danh dự tiếp tục giúp Ban Chủ nhiệm duy trì tốt hoạt động của câu lạc bộ.

Qua 30 năm hoạt động, hiện nay Câu lạc bộ có 142 hội viên, là lực lượng tham gia sôi nổi các phong trào ở địa phương, gương sáng về tinh thần nhân ái, chia sẻ.., tiên phong đi đầu trong các hoạt động, vận động gia đình thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia ủng hộ đóng góp từ thiện vì cuộc sống cộng đồng. Tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, chăm sóc sức khoẻ, mừng thọ cho các thành viên…với số tiền trên 300 triệu đồng.

Một trong những hoạt động được Câu lạc bộ đặc biệt quan tâm là công tác xã hội - từ thiện. Nhiều thành viên tiết kiệm từ lương hưu, đồng thời vận động mạnh thường quân đóng góp tiền và hiện vật trị giá trên 5,2 tỷ đồng hỗ trợ cất 22 căn nhà tình thương, 01 trường học, xây dựng 06 cây cầu, giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo, hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn…  Đóng góp và cấp trên 800 suất học bổng Nguyễn Thị Định (mỗi suất trị giá từ 300.000 đến 1.000. 000 đồng); đỡ đầu cho 08 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đánh giá về chặng đường 30 năm thành lập, Bà Lê Thị Huệ - Chủ nhiệm danh dự Câu lạc bộ cho biết “Câu lạc bộ cán bộ Hội hưu trí là ngôi nhà chung gắn kết các chị em phụ nữ 03 thế hệ: chị em phụ nữ tham gia kháng chiến chống pháp, chống mỹ và cán Hội đương nhiệm, hoạt động của câu lạc bộ có những nét riêng, đặc thù của các thế hệ phụ nữ tỉnh Đồng Tháp, có thể nói kết quả đạt được của câu lạc bộ là thành công bước đầu trong việc nhóm lửa, giữ lửa và truyền lửa nhiệt huyết giúp thế hệ cán bộ Hội hôm nay ngày càng vững vàng, phát huy vai trò trách nhiệm cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Có thể khẳng định Câu lạc bộ có vai trò quan trọng giúp Hội LHPN Tỉnh giữ vững phong trào thi đua với thành tích trong nhiều năm liên tục nhận cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Đại điện lãnh đạo Hội đương nhiệm, Bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cán bộ Hội.

Với những đóng góp ý nghĩa, thiết thực cho cộng đồng câu lạc bộ cán bộ Hội Phụ nữ hưu trí đã 02 lần và 26 cá nhân là thành viên câu lạc bộ nhận Bằng khen Uỷ ban nhân dân tỉnh. Nhưng, có lẽ phần thưởng cao quý nhất chính là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của câu lạc bộ như “Những đoá sen thầm lặng” luôn toả hương cho đời” là điểm tựa, động lực mạnh mẽ giúp thế hệ cán bộ Hội ngày nay tiếp tục duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, không ngừng phấn đấu đưa phong trào phụ nữ Đồng Tháp phát triển bền vững.

Kim Ngọc