Tổ chức hội thi tuyên truyền viên pháp luật với “ Chủ đề công tác bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ”

Trang chủ CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT

Tổ chức hội thi tuyên truyền viên pháp luật với “ Chủ đề công tác bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ”

Ngày 29/4/2021, UBND huyện Tam Nông tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên pháp luật” với 12 đội thi đến từ các xã, thị trấn trấn. Tại hội thi, các đội trải qua 02 phần thi: Lý thuyết; Kỷ năng thuyết trình.

Các đội đã thuyết phục và tạo được ấn tượng đối với Ban Giám khảo cũng như đông đảo khán giả đến cổ vũ hội thi bởi sự am hiểu pháp luật qua việc trả lời chính xác các câu hỏi.

Phần thi Lý thuyết, các câu hỏi trắc nghiệm là Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; văn bản pháp luật, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn liên quan đến công tác bầu cử của các cơ quan Trung ương; công tác chuẩn bị bầu cử, các hoạt động bầu cử và kết quả Cuộc bầu cử nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong phần thi thuyết trình, các đội nói chung và nói riêng là các thí sinh đã thuyết phục và tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với Ban Giám khảo cũng như đông đảo khán giả đến cổ vũ cho Hội thi, bằng sự kết hợp hài hòa và sự hiểu biết về kiến thực pháp luật cùng với sự khéo léo của các thí sinh đã xuất sắc giải quyết phần thuyết trình về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; văn bản pháp luật, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn liên quan đến công tác bầu cử của các cơ quan Trung ương; công tác chuẩn bị bầu cử, các hoạt động bầu cử và kết quả Cuộc bầu cử nhiệm kỳ 2021 – 2026…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi xã An Long, giải Nhì đội thi xã Phú Thành A; giải Ba thuộc về đội thị trấn Tràm Chim; 09 đội còn lại đạt giải Giải Khuyến khích.

 Thông qua Hội thi, nhằm đánh giá đúng chất lượng đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật để có kế hoạch bồi dưỡng và phổ biến, học tập kinh nghiệm. Trên cơ sở đó xác định những nội dung, biện pháp cần tập trung lãnh chỉ đạo, thực hiện nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong thời gian tới. 

Thùy Nga

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin