null Công đoàn Viên chức Đồng Tháp tổ chức Đại hội điểm cấp Công đoàn cơ sở

Trang chủ Chi tiết bài viết

Công đoàn Viên chức Đồng Tháp tổ chức Đại hội điểm cấp Công đoàn cơ sở

Ngày 11.3, Công đoàn cơ sở (CĐCS) cơ quan Tỉnh Đoàn Đồng Tháp tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Tháp chỉ định tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở để rút kinh nghiệm chỉ đạo chung trong Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Tháp.

Quang cảnh đại hội điểm CĐCS Cơ quan Tỉnh đoàn Đồng Tháp.

Trong nhiệm kỳ qua, CĐCS Cơ quan Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã bám sát vào tình hình thực tế của đơn vị, cụ thể hóa thành các chương trình, nhiệm vụ, tổ chức các hoạt động, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên, làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, đoàn viên và người lao động, tham gia xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh.

Nổi bật là CĐCS đã triển khai thực hiện nhiều mô hình chăm lo cho đoàn viên, người lao động và hoạt động xã hội của Công đoàn như: “Quyển sách của tôi – Kiến thức cho bạn”, “Tủ đồ nhân ái lưu động”, “Đường dây nóng”, “Ống Tre Phù đổng – Học bổng đến trường”, “Bữa cơm công đoàn”, “Vườn ươm thanh niên”, “Người em của Đoàn”, “Ngày thứ hai khuyến học”, “Hùn vốn xoay vòng”, “Phụng dưỡng người cao tuổi neo đơn”,…Tham mưu Chi ủy Chi bộ triển khai tổ chức tốt Cuộc thi online học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, các Nghị quyết, Kết luận chuyên đề của Tỉnh ủy.

Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp 10 đoàn viên mới, tiếp nhận 7 đoàn viên chuyển đến; đã giới thiệu 2 đoàn viên ưu tú cho Chi bộ xem xét, bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng.

Đại hội đã biểu quyết thông qua 13 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ, 9 nhiệm vụ giải pháp trọng tâm và khâu đột phát  là “Xây dựng Người đoàn viên Công đoàn “Nghĩa tình – năng động – sáng tạo”; tích cực tham gia chuyển đổi số trong hoạt động của Đoàn.

Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Tháp Phan Văn Lưỡng phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phan Văn Lưỡng - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Tháp đề nghị Ban Chấp hành CĐCS khoá mới cần phát huy tinh thần trách nhiệm, quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, tích cực chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tích cực phát động các phong trào thi đua yêu nước, gắn hoạt động Công đoàn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của đoàn viên và người lao động để tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, từng bước xây dựng hình ảnh người cán bộ, đoàn viên “Nghĩa tình - năng động - sáng tạo”.

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi ra mắt Ban Chấp hành CĐCS khoá mới.

Đại hội đã bầu ra 5 đồng chí vào Ban Chấp hành CĐCS cơ quan Tỉnh Đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Nguyễn Thị Thuý Lam tái đắc cử Chủ tịch CĐCS.

Lưu Hùng