Liên minh HTX tỉnh Đồng Tháp tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã khu vực phía Nam năm 2023

Nội dung:

      Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã (HTX) thu hút hơn 200 HTX đến từ 42 liên minh HTX tỉnh, thành phố; 150 doanh nghiệp đến từ các Sở công thương của khu vực miền Nam tham gia 300 gian hàng. Các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ là các sản phẩm được chứng nhận OCOP; nông sản như rau củ quả, nông sản chế biến; sản phẩm thủ công mỹ nghệ, may mặc, máy móc, trang thiết bị, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, các sản phẩm dịch vụ… phản ánh tiềm năng, lợi thế, sức sản xuất, sắc thái văn hóa của các địa phương, với nhiều gian hàng phong phú.

       Hội chợ là dịp để các hợp tác xã trong và ngoài tỉnh nắm bắt, tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dung, tìm kiếm hợp tác đầu tư, kinh doanh, liên doanh, liên kết, phát triển sản xuất kinh doanh với doanh nghiệp, siêu thị, hãng bán lẻ, đầu mối tiêu thu sản phẩm trên cả nước, góp phần nâng cao chất lượng sản xuất, xây dựng thương hiệu, quảng bá, hình ảnh sản phẩm vùng miền, địa phương… Từ đó có chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

     Trong khuôn khổ Hội chợ cũng diễn ra “Hội nghị kết nối giao thương các hợp tác xã năm 2023" và lớp "Tập huấn kỹ năng kinh doanh và tiếp cận thị trường trong nước cho các hợp tác xã".

     Các hoạt động này giúp các HTX quảng bá, giới thiệu, trao đổi thông tin sản phẩm, hàng hóa; xúc tiến các hoạt động liên kết, hợp tác đầu tư, ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa với các HTX, doanh nghiệp trong và ngoài nước; giúp các HTX xây dựng chiến lược kinh doanh thời đại 4.0 và tiếp cận thị trường trong nước, phát triển thương hiệu; nâng cao năng lực chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại.

     Không bỏ lỡ cơ hội tiếp cận thị trường, đối tác, các nhà phân phối ở khắp mọi miền đất nước. Liên minh HTX tỉnh Đồng Tháp đã lựa chọn các Hợp tác xã thành viên điển hình, có hàng hóa chủ lực, có thương hiệu, đảm bảo về chất lượng (hợp tác xã HTX DVNN Mỹ Long, HTX Dệt choàng Long Khánh và HTX đặc sản Đồng Tháp) để tham gia Hội chợ. Đoàn Liên minh HTX tỉnh Đồng Tháp đã mang đến Hội chợ các sản phẩm: Chanh, nước cốt chanh mật ong, mít sấy dẻo, các sản phẩm đặc sản địa phương, sản phẩm dệt choàng làng nghề truyền thống,…

      Việc các hợp tác xã tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, tham gia các hội chợ, triển lãm, các hội nghị kết nối cung - cầu đang và sẽ góp phần khẳng định chỗ đứng của hàng hoá Việt cũng như giúp cho các hợp tác xã, doanh nghiệp khai thác tốt hơn nữa thị trường nội địa đầy tiềm năng, tiến tới xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Hồng Vân