Xuất bản thông tin

Tam Nông: Hỗ trợ Thanh niên vươn lên thoát nghèo năm 2020

Trang chủ Hoạt động Đoàn - Hội - Đội cơ sở

Tam Nông: Hỗ trợ Thanh niên vươn lên thoát nghèo năm 2020

Hướng đến mục tiêu giúp thanh niên thoát nghèo bền vững, các cấp bộ Đoàn đã tiến hành rà soát, nắm bắt hoàn cảnh của những thanh niên là chủ hộ nghèo hoặc trong hộ nghèo từ đó có hướng đồng hành, hỗ trợ thanh niên vươn lên ổn định cuộc sống. Năm 2020 huyện Tam Nông đã đăng ký hỗ trợ 22 hộ thanh niên vươn lên thoát nghèo.

Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội Huyện hỗ trợ cho vốn vay cho các mô hình làm ăn phát triển kinh tế gia đình; tặng nhà nhân ái để thanh niên yên tâm làm ăn; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên đi lao động có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Đến nay, đã có 73 thanh niên đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tiếp tục vận động thanh niên tham gia các phiên giao dịch việc làm vào ngày 12 hàng tháng làm tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Đồng Tháp; phối hợp mở được 12 lớp dạy nghề cho gần 300 thanh niên nông thôn, với các ngành nghề như: chăn nuôi lươn, đan ghế nhựa, kỹ thuật sản xuất giống nông hộ, may công nghiệp, may gia công, trồng cây có múi,… dự kiến các hộ sẽ được công nhận thoát nghèo trong thời gian tới.

Hỗ trợ vay vốn thanh niên làm kinh tế

Ngoài ra, hằng quý tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp cấp Huyện, triển khai Chương trình Ocop (mỗi xã 01 sản phẩm), các chính sách về khoa học công nghệ, khoa học kỹ thuật, vốn... Thường xuyên phối hợp hướng dẫn thủ tục pháp lý, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận, tranh thủ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư sản xuất; Phối hợp tuyên tuyền, tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho 71 quân nhân là hạ sĩ quan và binh sĩ xuất ngũ về địa phương năm 2020.

Việc thực hiện công trình nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho đoàn viên, thanh niên có nghề nghiệp, việc làm ổn định để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, góp phần chung trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Huyện. 

HĐ Tam Nông - TNNTCNĐT

Huyện Tam Nông phối hợp tổ chức tuyên truyền sử dụng điện An toàn – Tiết kiệm – Hiệu quả năm 2020

Trang chủ Hoạt động Đoàn - Hội - Đội cơ sở

Huyện Tam Nông phối hợp tổ chức tuyên truyền sử dụng điện An toàn – Tiết kiệm – Hiệu quả năm 2020

Sáng ngày 12/10/2020 tại Trường TH-THCS Phú Xuân, xã Phú Đức, Huyện đoàn phối hợp với Điện lực huyện Tam Nông tổ chức tuyên truyền sử dụng điện An toàn – Tiết kiệm – Hiệu quả năm 2020.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe giới thiệu về nguồn điện năng lượng được sản xuất chủ yếu từ 3 nguồn năng lượng chính gồm: năng lượng tái tạo, năng lượng không tái tạo và năng lượng hạt nhân. Tác hại lượng khí CO2 tăng, gây ô nhiễm môi trường và sự biến đổi của khí hậu. Những lợi ích khi sử dụng điện tiết kiệm sẽ góp phần bảo vệ môi trường, sự sống của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. Hướng dẫn các em học sinh về cách sử dụng điện tiết kiệm với các thiết bị điện gia dụng trong sinh hoạt hằng ngày, hướng dẫn cách sơ cấp cứu khi bị điện giật. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được trải nghiệm với phần câu hỏi trắc nghiệm kiến thức tiết kiệm điện.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, khó khăn, mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng; 45 phần quà cho gia đình chính sách hộ nghèo; Sửa chữa điện cho 10 hộ khó khăn… Với tổng giá trị gần 30 triệu đồng.

Được biết, trong thời gian tới Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục phối hợp tuyên truyền tại 02 điểm trường TH - THCS Phú Thành B và Trường TH Tân Công Sính.

HĐ Tam Nông - TNNTCNĐT