Xuất bản thông tin

null Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND thành phố và các Ban HĐND thành phố với Thường trực và các Ban HĐND xã, phường

Chi tiết bài viết SD_ Hội đồng nhân dân

Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND thành phố và các Ban HĐND thành phố với Thường trực và các Ban HĐND xã, phường

Chiều ngày 21/4/2022, HĐND thành phố Sa Đéc tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND thành phố và các Ban HĐND thành phố với Thường trực và các Ban HĐND xã, phường. Ông Phạm Văn Chuẩn – Tỉnh ủy viên/ Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

Các đại biểu đánh giá thuận lợi, khó khăn trong công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng triển khai thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Chỉ thị số 04 ngày 20/4/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đối với tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp. Đồng thời đánh giá công tác chuẩn bị, tổ chức và điều hành các kỳ họp từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay của HĐND thành phố và xã, phường, cũng như một số định hướng trong công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp sắp tới.

Các đại biểu dự hội nghị

Ông Phạm Văn Chuẩn –  Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu

Để nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động HĐND, ông Phạm Văn Chuẩn –  Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị tập trung tham mưu đề xuất xây dựng cụ thể hóa Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy; tiếp tục tuyên truyền phổ biến Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật hoạt động giám sát Quốc hội và HĐND các cấp, lãnh đạo việc tổ chức quán triệt tuyên truyền thực hiện đầy đủ kịp thời chủ trương, chính sách mới của HĐND, nhất là những chính sách liên quan, có tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân. Bên cạnh đó, đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động điều hành kỳ họp HĐND, công tác điều hành kỳ họp của chủ tọa phải vừa linh hoạt, khoa học, vừa có điểm nhấn, trọng tâm, phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm và tính tích cực của từng đại biểu, dành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Cùng với đó là nâng cao chất lượng hiệu quả giám sát Thường trực HĐND, 2 ban HĐND, tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND các cấp, cải tiến hình thức tiếp xúc cử tri thiết thực hiệu quả, áp dụng hình thức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề và có kế hoạch theo dõi thực hiện giải quyết kiến nghị của cử tri. Tăng cường phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam và đại biểu HĐND các cấp nhằm cải tiến chất lượng giám sát, phản biện, tránh chồng chéo, trùng lắp trong hoạt động./.

Tin: Trúc Nguyên, Ảnh: Ngọc Duy

Có thể bạn quan tâm