Xuất bản thông tin

null Sa Đéc ra mắt mô hình “Trao thư chúc mừng hộ kinh doanh”

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Sa Đéc ra mắt mô hình “Trao thư chúc mừng hộ kinh doanh”

Nếu như trước đây, người dân đến làm thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh ở thành phố Sa Đéc khi có kết quả chỉ đơn thuần đến nhận giấy chứng nhận rồi ra về thì kể từ ngày 15/7/2022, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Thành phố sẽ tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh kèm theo thư chúc mừng cho các hộ kinh doanh. Mô hình này lần đầu tiên đã được thành phố Sa Đéc tổ chức ra mắt vào sáng ngày 15/7/2022.

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo Phòng Tài chính- Kế hoạch thành phố Sa Đéc đã trao giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và thư chúc mừng cùng với những bó hoa tươi thắm cho 3 hộ vừa đăng ký kinh doanh. Bức thư chúc mừng với nội dung: “Kính chúc ông/ bà kinh doanh phát đạt, buôn may bán đắt, tấn tài tấn lộc, khai trương hồng phát”. Những lời chúc ngắn gọn nhưng đã thể hiện được sự gần gũi, thân thiện và quan tâm của Thành phố đối với hộ kinh doanh, là lời động viên khích lệ để các cơ sở kinh doanh có động lực phát triển trong thời gian tới. Các hộ kinh doanh cũng bày tỏ sự vui mừng và ấn tượng với việc làm ý nghĩa này của thành phố.

ảnh: Lãnh đạo Phòng Tài chính- Kế hoạch Tp. Sa Đéc trao giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh kèm theo thư chúc mừng cho các hộ kinh doanh

Được biết, trong 6 tháng đầu năm, phòng Tài chính- Kế hoạch thành phố đã cấp mới 365 giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho người dân. Việc phát triển hộ kinh doanh là một trong những động lực thúc đẩy phát triển kinh tế thị trường và thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Và việc cho ra đời mô hình “Trao thư chúc mừng hộ kinh doanh” được xem là một trong những cách làm sáng tạo trong cải cách hành chính nhằm từng bước xây dựng chính quyền  thành phố Sa Đéc phục vụ, thân thiện, kiến tạo giúp mối quan hệ giữa chính quyền, người dân và doanh nghiệp ngày càng gần gũi hơn, thân thiết hơn./.

Tin, ảnh: Thanh Nghĩa

Có thể bạn quan tâm