Xuất bản thông tin

null Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc

Chiều ngày 25/9/2022, đoàn Đại biểu Quốc hội gồm: ông Trần Văn Sáu - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp và ông Phạm Văn Hòa - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh đã có buổi tiếp xúc với trên 70 cử tri xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Phạm Văn Hòa đã thông tin đến bà con cử tri nội dung chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 20/10 và kết thúc vào ngày 18/11/2022. Kỳ họp này, Quốc hội sẽ thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến về 7 dự án luật. Đồng thời thảo luận, cho ý kiến các vấn đề về kinh tế- xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

 

Bà con cử tri xã Tân Phú Đông phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe đại biểu báo cáo chương trình kỳ họp, cử tri xã Tân Phú Đông tiếp tục gửi gắm đến đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề cử tri quan tâm như: Tình hình tội phạm liên quan đến ma túy ngày càng nhiều cử tri đề nghị cần có giải pháp xử lý mạnh tay với loại tội phạm này. Cử tri đề nghị khi phát hiện sử dụng ma túy 1 lần thì nên đưa vào diện quản lý tại địa phương thay vì 2 lần như hiện nay; cử tri cũng kiến nghị nên xem xét lại cách tính tỷ lệ thương tật đối với thương bệnh binh cho phù hợp nhất là khi thương bệnh binh tuổi cao, sức khỏe giảm sút cần có sự đánh giá lại. Cử tri cũng phản ánh một số bệnh viện vẫn còn tình trạng phân biệt và đối xử giữa khám bệnh có BHYT và khám bệnh dịch vụ, cử tri đề nghị cần có sự điều chỉnh để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm. Bên cạnh đó, bà con cử tri cũng kiến nghị thời gian tới nhà nước cần đầu tư thêm trang thiết bị và nhân lực cho các Trạm y tế, nhất là các xã vùng sâu để giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên. Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị ngành chức năng cần quan tâm siết chặt quản lý nạn quảng cáo thuốc và thực phẩm chức năng tràn lan trên mạng khiến nhiều người tiền mất tật mang. Bà con cử tri cũng phản ánh kênh Mương Khai- Đốc Phủ Hiền đang sạt lở nghiêm trọng đề nghị Chính phủ có sự đầu tư nâng cấp, để hạn chế sạt lở.

 

Các đại biểu Quốc hội làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được ông Trần Văn Sáu - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp và một số ngành ghi nhận và làm rõ thêm. Đồng thời cho biết đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp để trình trong kỳ họp tới.

Thanh Nghĩa

Có thể bạn quan tâm