Xuất bản thông tin

null Gia đình hơn 90 lần hiến máu lan tỏa nghĩa cử đẹp vì cộng đồng

Trang chủ SD_TINTUC

Gia đình hơn 90 lần hiến máu lan tỏa nghĩa cử đẹp vì cộng đồng

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Từ thông điệp cao đẹp ấy mà trong những năm qua, qua sự vận động của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Sa Đéc, đã có hàng ngàn tấm lòng nhân ái sẻ chia những giọt máu nghĩa tình dành cho những bệnh nhân cần máu để cấp cứu và điều trị bệnh.

Với suy nghĩ tích cực vì cộng đồng, trong nhiều năm qua, anh Dương Thanh Tâm ở khóm 2, phường 1, thành phố Sa Đéc đã có đến 29 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Dù bận rộn với công việc bảo vệ tại trường Tiểu học Vĩnh Phước, nhưng cứ đến mỗi đợt hiến máu anh cố gắng thu xếp thời gian để tham gia.

Anh Dương Thanh Tâm chia sẻ: “Lần đầu tiên có cuộc vận động hiến máu mình rất sợ không dám tham gia, nhưng sau khi được tư vấn của Hội chữ thập đỏ phường 1 vận động thì mình đi thử một lần cho biết xem sao, lần đầu tiên hiến máu thì thấy trong người cũng không có gì, do đó mình tiếp tục hiến máu”.

Anh Dương Thanh Tâm (áo xanh) đã và đang tích cực lan tỏa nghĩa cử cao đẹp hiến máu

Không chỉ là một cá nhân tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện của thành phố, anh Dương Thanh Tâm còn tích cực vận động người thân trong gia đình cùng tham gia nghĩa cử cao đẹp này. Đến nay, gia đình anh có 8 người tham gia hiến máu tình nguyện, gồm anh, chị ruột, anh rể và cháu trong độ tuổi từ 27 tuổi đến 53 tuổi với số lần hiến máu từ 6 đến 25 lần. Chia sẻ về dự định sắp tới, anh Tâm cho hay là sẽ tiếp tục vận động thêm người thân trong gia đình, dòng họ cùng tham gia để lan tỏa việc làm ý nghĩa này hơn nữa.

Từ sự vận động của anh Tâm, anh Dương Khải Hòa, người anh trai của anh Tâm cũng là một gương mặt quen thuộc của những đợt hiến máu do Hội Chữ thập đỏ thành phố Sa Đéc tổ chức.

Anh Dương Khải Hòa – Khóm 2, phường 1, thành phố Sa Đéc cho biết:Lần đầu mình nghe hiến máu bể bạch cầu cũng hơi sợ, thằng em về nó động viên, mình thấy việc hiến máu cũng tốt, thấy người cần máu nên mình đi. Tới đợt hiến máu thì mình dành thời gian để đi hiến rồi về làm tiếp, hiến xong trong người mình khỏe chứ không ảnh hưởng gì”.

Năm 2017, với 20 lần hiến máu, gia đình anh Dương Thanh Tâm vinh dự nhận được Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp về thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện. Liên tục từ năm 2019 đến năm 2021, gia đình anh Tâm cũng vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện. Đến nay, tổng số lần hiến máu của cả gia đình anh Tâm lên đến 92 lần. Hiện tại, Hội Chữ thập đỏ thành phố Sa Đéc cũng hoàn tất hồ sơ để đề nghị gia đình anh Tâm nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích hiến máu tình nguyện từ 70 lần trở lên. Những thành tích này như một sự ghi nhận, động viên, khích lệ việc làm cao đẹp vì cộng đồng.

“Mình rất vui khi một giọt máu của mình đã cứu được một người thì đó là một niềm hãnh diện. Mỗi lần hiến máu vậy mình rất tự hào mình đã làm một điều có ích cho xã hội”, anh Dương Thanh Tâm chia sẻ thêm về việc làm ý nghĩa này.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, việc làm này đã được lan tỏa rất nhiều nơi, không chỉ ở những cán bộ, công nhân viên mà còn ở những người lao động, sản xuất.

Ông Phan Văn Châu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Sa Đéc nhận xét: “Gia đình anh Dương Thanh Tâm ở phường 1 là một gia đình điển hình tiêu biểu. Cá nhân anh Tâm ngoài tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, anh còn vận động những người trong gia đình tham gia, đó là anh Dương Khải Hòa, chị Dương Thị Bích Phượng và anh Dương Minh Khải. Đây là gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Hội Chữ thập đỏ thành phố với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Sa Đéc rất mong trong thời gian tới đây sẽ có thêm nhiều gia đình và cá nhân tích cực tham gia vào phong trào hiến máu tình nguyện để kết quả phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng được cao hơn”.

Để cuộc sống thêm ý nghĩa và trọn vẹn hơn, hành động đẹp vì cộng đồng, cùng chia sẻ những giọt máu nghĩa tình cho những hoàn cảnh gặp khó khăn, hoạn nạn trong điều trị bệnh là việc làm đáng trân quý. Chính từ tình yêu thương của những giọt máu được cho đi sẽ là cầu nối để lan tỏa tình yêu thương trong trái tim của những người nhận được máu, để thắp lên niềm tin cho sự sống và tô điểm cho cuộc đời thêm nhiều nụ cười và tình thương ấm áp./.

Bài: Trúc Nguyên, Ảnh: Hoài Thảo

Có thể bạn quan tâm