Xuất bản thông tin

null Sa Đéc: Khai mạc Tuần lễ du lịch gắn với Lễ hội Hoa Xuân năm 2023

Trang chủ SD_TINTUC

Sa Đéc: Khai mạc Tuần lễ du lịch gắn với Lễ hội Hoa Xuân năm 2023

Tối ngày 06/01/2023, tại Quảng trường tượng đài Bác Hồ  - Công viên Sa Đéc, UBND thành phố Sa Đéc tổ chức khai mạc Tuần lễ du lịch gắn với Lễ hội Hoa Xuân năm 2023. Tham dự có ông Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy/Chủ tịch HĐND Tỉnh; bà Nguyễn Thị Kim Tuyến  - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Lê Thị Kim Loan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Đồng Tháp.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố cắt băng khai mạc lễ hội

Với chủ đề “Sa Đéc – thành phố hoa Hồng – thành phố tình yêu”, Tuần lễ du lịch gắn với Lễ hội Hoa Xuân năm 2023 diễn ra từ ngày 05/01/2023 đến ngày 14/01/2023 với nhiều hoạt động đặc sắc và hấp dẫn như: Hội thi trang trí cụm tiểu cảnh check-in du lịch, lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng và nghề sản xuất bột Sa Đéc, giới thiệu và trưng bày 102 món ăn và các loại bánh dân gian, hội thi hoa hồng đẹp và bonsai mai vàng, hội thi và trưng bày sinh vật cảnh, cuộc thi sáng tác các ca khúc kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Sa Đéc; hội thi nhiếp ảnh nghệ thuật và chụp ảnh đẹp bằng điện thoại di động chủ đề “Sa Đéc vào Xuân”, liên hoan các nhóm nhảy đường phố, ẩm thực đường phố, diễu hành đường phố, giải bi sắt và bóng rổ thành phố Sa Đéc mở rộng năm 2023.

bà Võ Thị Bình - Phó Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, bà Võ Thị Bình - Phó Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc cho biết đây hoạt động thường niên, là sự kiện trọng đại, mở đầu cho năm mới, từ những hoạt động của lễ hội, thành phố Sa Đéc mong muốn sẽ tạo được những điểm nhấn và mang lại sự ấn tượng cùng các kỷ niệm tốt đẹp dành cho người dân địa phương và du khách gần xa trong dịp Tết đến Xuân về. Mặt khác, đây cũng là dịp để Thành phố quảng bá hình ảnh, văn hoá, con người Sa Đéc nói riêng và văn hoá, con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo nói chung, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ ngành du lịch Sa Đéc, đóng góp một phần nhỏ cho ngành du lịch của Tỉnh Đồng Tháp trong thời gian tới.

UBND thành phố Sa Đéc nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam

Dịp này, tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho UBND thành Phố Sa Đéc với nội dung: “Sự kiện chế biến và công diễn 102 món ăn và bánh dân gian từ Bột Sa Đéc cùng lúc nhiều nhất Việt Nam”.

Chương trình văn nghệ đặc sắc tại đêm khai mạc

Ngoài ra, đến với đêm khai mạc các đại biểu và đông đảo người dân trong và ngoài địa bàn thành phố còn được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc được dàn dựng hoành tráng với chủ đề “Sa Đéc vào Xuân” mang lại một không khí tưng bừng và rộn ràng cho mùa lễ hội./.

Tin, ảnh: Văn Đấu

Có thể bạn quan tâm