Xuất bản thông tin

null TP Sa Đéc: Bầu Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân

Chi tiết bài viết SD_TINTUC

TP Sa Đéc: Bầu Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân

Ngày 03/12/2021, HĐND thành phố Sa Đéc phối hợp TAND thành phố và Ủy ban MTTQ thành phố tổ chức Hội nghị Hội thẩm nhân dân, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Lê Văn Vân - Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân thành phố Sa Đéc, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được HĐND thành phố khóa XII bầu tại phiên họp lần thứ nhất gồm 24 vị hội thẩm. Hội nghị lần này đã tiến hành bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân thành phố, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với sự tín nhiệm cao của các đại biểu, ông Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Đảng ủy phường 3 được bầu giữ chức Trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân thành phố và bà Nguyễn Thị Đẹp – Phó Trưởng phòng Tài chính – kế hoạch thành phố được bầu làm Phó Trưởng đoàn Hội thẩm.

Ông Lê Văn Vân - Phó Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân thành phố. Ảnh: Hoài Thảo

Trong nhiệm kỳ qua, đoàn Hội thẩm đã thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình theo quy định của pháp luật, tham gia xét xử trên 800 vụ án các loại; trong đó, có 61 vụ án hình sự, trên 760 án dân sự, hôn nhân và gia đình, có trên 1.600 lượt hội thẩm tham gia xét xử. Trong quá trình tham gia xét xử, các vị hội thẩm đều nghiêm túc chấp hành, dành thời gian nghiên cứu hồ sơ trước khi xét xử. Với những đóng góp của hội thẩm nhân dân, chất lượng công tác xét xử của Tòa án nhân dân thành phố được nâng lên; tỷ lệ giải quyết án trong nhiệm kỳ đạt trên 86%; trong giải quyết án hình sự không kết án oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Văn Vân - Phó Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm của các vị hội thẩm nhân dân cũng như sự phối hợp chặt chẽ của các ngành trong khối Tư pháp thành phố thời gian qua, đã giúp cho hoạt động Tòa án nhiều thuận lợi. Đồng thời, mong rằng trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội thẩm nhân dân thành phố tiếp tục thực hiện Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp; xây dựng quy chế phối hợp về công tác hội thẩm nhân dân giữa Toàn án nhân dân, Thường trực HDND thành phố và UBMTTQVN thành phố; tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong giải quyết án; tổ chức các hội nghị tập huấn nghiệp vụ để nâng cao trình độ, kỹ năng xét xử của Hội thẩm trong thời gian tới./.

Đông Xuân

Có thể bạn quan tâm