null Ấn tượng với mô hình thuyền buồm Sa Nhiên Ship (thành phố Sa Đéc)

xuc tien du lich Chuyên mục Thông tin Khu, Điểm du lịch

Ấn tượng với mô hình thuyền buồm Sa Nhiên Ship (thành phố Sa Đéc)

Điểm du lịch cộng đồng Sa Nhiên Garden tại ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc vừa đưa vào hoạt động một chiếc thuyền buồm có kích thước lớn phục vụ du khách tham quan, chụp ảnh và trải nghiệm cảm giác thú vị như những thủy thủ trên biển khi đặt chân đến đây. 

Du khách chụp ảnh trên thuyền buồm Sa Nhiên Ship

Đây là mô hình thuyền buồm lần đầu xuất hiện tại miền Tây nên đã thu hút nhiều du khách ghé đến.

Sau hơn 04 tháng thi công xây dựng, chiếc thuyền buồm mang tên “Sa Nhiên Ship” đã được hoàn thiện với chi phí đầu tư khoảng 2,5 tỷ đồng. 

Chiếc thuyền được mô phỏng từ thuyền Caribe và những chiếc thuyền của phương Tây để tạo nên nét độc đáo riêng. Với tổng diện tích trên 300 m2, chiếc thuyền có bề ngang 9,5 m, dài đến 37 m và độ cao của khoang thuyền 2 m, riêng cột buồm cao đến 30 m.

Chất liệu chính để tạo nên chiếc thuyền buồm là Cemboard, còn gọi là tấm xi măng có tác dụng chịu lực từ bên ngoài tự nhiên. Bên trong thuyền gồm 05 căn phòng được thiết kế gồm 2 phòng tranh 2D và 3 phòng trải nghiệm làm thuyền trưởng, truy tìm kho báu và trưng bày hầm rượu, mô hình vũ khí.

Ông Trần Minh Đạo - người quản lý Sa Nhiên Garden cho biết, để phục vụ Tuần lễ du lịch tổ chức tại thành phố hoa Sa Đéc cũng như đón Tết Dương lịch 2021 và Tết Canh Tý, Sa Nhiên Garden cố gắng hoàn thành 100% hạng mục, hiện tại đã đưa vào hoạt động phòng tranh vẽ 2D và tương lai sẽ có các phòng mô phỏng bên trong của tàu Caribe gồm nhiều gian phòng để chụp ảnh.

Hiện tại, 2 phòng tranh 2D đã đưa vào hoạt động, những hình vẽ vân gỗ chỉ với tông màu trắng, đen làm chủ đạo mang phong cách cổ điển châu Âu tạo được ấn tượng với nhiều du khách.

Từ nay đến giữa tháng 12, những hoạt động trải nghiệm như làm thuyền trưởng, truy tìm kho báu và tham quan hầm rượu, mô hình vũ khí sẽ được Điểm du lịch cộng đồng Sa Nhiên Garden hoàn thiện để mang đến những cảm nhận thú vị cho du khách.

Trúc Nguyên - Thanh Nghĩa

dongthap.gov.vn

Thanh tra

Đơn vị chủ quản: Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp
Trưởng ban biên tập: Võ Tiến Thành
Địa chỉ: Số 01 Nguyễn Văn Biểu, phường Mỹ Phú, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.853.382 - Fax: 0277.3.853.381 – Email: tmdldt@dongthap.gov.vn