null Bàn phương án quản lý rừng bền vững tại Vườn Quốc gia Tràm Chim

Bàn phương án quản lý rừng bền vững tại Vườn Quốc gia Tràm Chim

Ngày 01/3, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn làm việc với các sở, ngành và đơn vị liên quan về phương án quản lý rừng bền vững giai đoạn 2021 - 2030 của Vườn Quốc gia Tràm Chim.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn
 làm việc với các sở, ngành và đơn vị liên quan

Theo đơn vị tư vấn, những vấn đề quan trọng nhất cần quan tâm để quản lý bền vững tại Vườn Quốc gia Tràm Chim là: Phòng cháy chữa cháy rừng tràm và đồng cỏ; bảo tồn chim Sếu và các loài chim nước; không phát triển du lịch xô bồ, quá mức và không phát triển cơ sở hạ tầng làm mất cảnh quan thiên nhiên.

Đồng tình với các đề xuất đơn vị tư vấn vừa nêu, lãnh đạo các sở, ngành liên quan cũng thống nhất không nên trồng quá nhiều rừng mà cần quan tâm đến việc trồng cỏ để bảo đảm vấn đề đa dạng sinh học, kiểm soát sinh vật ngoại lai xâm hại, cơ cấu lại nguồn vốn cho phù hợp với các phương án đề ra v.v..

Sau khi nghe trình bày của đơn vị tư vấn và các sở, ngành liên quan, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoàn chỉnh phương án trên cơ sở tiếp thu các góp ý tại cuộc họp, trình Uỷ ban nhân dân tỉnh cho ý kiến.

Theo Như Ý

Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Thanh tra

Đơn vị chủ quản: Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp
Trưởng ban biên tập: Lương Văn Phú
Địa chỉ: Khối các cơ quan đơn vị sự nghiệp tỉnh Đồng Tháp, Số 10 Lê Thị Riêng, P. 1, Tp. Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3.853.382 – Email: tmdldt@dongthap.gov.vn