null Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồng Ngự sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2023

Tin hoạt động Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồng Ngự Tin tức

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồng Ngự sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 28/6/2023, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồng Ngự tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Ông Ngô Văn Hiểu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp đến dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồng Ngự đã hoạt động tích cực, huy động các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương tham gia nhiều phong trào, công tác nhân đạo từ thiện thiết thực như: phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo"; Chương trình “Ngân hàng bò”,... Trong đó, phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2023 đã trợ giúp cho trên 1.690 suất quà cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam trị giá trên 670.000.000 đồng. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã trợ giúp thường xuyên cho 298 hộ trị giá 80.000.000 đồng.

Ngoài ra, Hội còn vận động cất mới nhà Chữ thập đỏ, sửa chữa nhà tình thương, sửa chữa đường giao thông nông thôn, nhu yếu phẩm trợ giúp cho những tượng có hoàn cảnh khó khăn,…Với tổng trị giá công tác xã hội nhân đạo, từ thiện 06 tháng đầu năm 2023 là trên 2 tỷ 300 triệu đồng, trợ giúp trên 2.000 lượt người.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồng Ngự đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Tổ chức các hoạt động trợ giúp nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn Thành phố hưởng ứng “ngày vì nạn nhân chất độc da cam” (ngày 10/8) năm 2023; Triển khai phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2024 thiết thực, hiệu quả phù hợp với tình hình của địa phương. Duy trì và phối hợp với các Bệnh viện, đoàn y, bác sĩ tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn. Triển khai kế hoạch tuyên truyền vận động Hiến máu tình nguyện và tổ chức tiếp nhận máu đợt 2 năm 2023 đạt chỉ tiêu trên giao.

                                                                             Lê Doanh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362