null Chăm lo tết cho CNVCLĐ

v2 cactochucchinhtrixahoi ldld gt Tin tức

Chăm lo tết cho CNVCLĐ

Nhằm hỗ trợ, động viên, chia sẻ khó khăn và mang Tết đến sớm với CNVCLĐ, Tối ngày 30/01/2021, tại Nhà văn hóa TP. Hồng Ngự, LĐLĐ TP. Hồng Ngự phối hợp với Phòng Văn hóa & Thông tin Thành phố và Thành đoàn Hồng Ngự tổ chức chương trình “Tết sum vầy" cho CNVCLĐ năm 2021. Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp; lãnh đạo HĐND, UBND, UB.MTTQ.VN Thành phố; các phòng, ban, ngành, đoàn thể Thành phố và cùng đông đảo CNVCLĐ Thành phố tham dự.

Theo đó, Chương trình “Tết sum vầy” năm nay, LĐLĐ Thành phố đã phối hợp với các Công đoàn cơ sở vận động trao tặng 300 phần quà, cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá từ 300.000đồng – 1.000.000đồng, tổng kinh phí cho đợt trao quà là gần 200 triệu đồng. Ngoài ra, LĐLĐ Thành phố cũng đã trao hỗ trợ số tiền 80 triệu đồng, để xây dựng 2 căn nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những món quà thể hiện tình cảm và sự chia sẻ của tổ chức Công đoàn, các doanh nghiệp đối với CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm niềm vui khi tết đến, xuân về.

Anh NGUYỄN VĂN PHƯƠNG – Công nhân đội vệ sinh nói: “Năm nào cũng vậy, phía Công ty hoặc công đoàn, cũng tạo tết sum vầy, tặng quà cho công nhân, từ đó anh em công nhân ăn tết vui vẻ. Một năm lao động vất vã, cuối năm nhận được phần quà anh em công nhân rất vui vẻ, mong sau các cấp công đoàn, tiếp tục tổ chức tết sum vầy như thế này nữa”.

Mặc dù, thời điểm cuối năm công việc rất bật rộn nhưng đông đảo CNVCLĐ trên địa bàn Thành phố vẫn tới dự Tết sum vầy, đón nhận sự quan tâm của tổ chức Công đoàn và các doanh nghiệp. Đặc biệt, giúp họ có thêm động lực trong công tác.

Ông NGUYỄN VĂN BI – Khóm Mương Nhà Máy, phường An Thạnh nói: “Trước tiên cảm ơn các mạnh thường quân, nhà tài chợ, phấn khởi lắm, khi nhận được phần quà hôm nay. Tết tới nơi rồi, nhờ chính quyền, các mạnh thường quân cho phần qùa mừng lắm. Tôi cũng mong sau, chính quyền của TP. Hồng Ngự luôn lo cho dân, chúng tôi là dân lao động nhưng cũng còn nghèo khó, được giúp đỡ như thế này rất cảm ơn chính quyền”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Bé Sau – Chủ tịch LĐLĐ Thành phố nêu rõ, hàng năm, cứ đến dịp Tết Nguyên đán, các hoạt động chăm lo Tết cho CNVCLĐ, luôn được LĐLĐ Thành phố và các Công đoàn cơ sở triển khai thực hiện tốt và mang lại ý nghĩa thiết thực, nhằm mục tiêu mang Tết đến cho mọi CNVCLĐ. Đặc biệt hơn là hiện nay, phải chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid – 19.

Bà TRƯƠNG THỊ BÉ SÁU – Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu:“Đây là những món quà không lớn nhưng nó thể hiện tấm lòng, trách nhiệm, tình cảm và sự sẻ chia, của tổ chức công đoàn, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, đối với những gia đình, công nhân viên chức, có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có được niềm vui, ấm lòng khi tết đến xuân về. Đây còn là một món quà ý nghĩa, góp thêm xuân mới đầy nghĩa tình. Để động viên tinh thần công nhân viên chức lao động đón tết cổ truyền của dân tộc. Với bầu không khí đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc, an lành bên người thân và gia đình.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, trong năm qua, CNVCLĐ luôn nhận được sự quan tâm kịp thời từ các tổ chức công đoàn. Qua đó, càng khẳng định hơn vai trò của tổ chức Công đoàn và nâng cao thêm niềm tin của đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn.

Hoàng Phương

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...