null Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mạng xã hội zalo, facebook

v2 cactochucchinhtrixahoi ldld gt Tin tức

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mạng xã hội zalo, facebook

Hiện nay, việc sử dụng mạng xã hội Zalo, facebook đã và đang trở thành trào lưu rộng rãi trong xã hội, trong đó, có đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Đây được xem là một trong những phương tiện giải trí, giao lưu trên không gian mạng rất đáng quan tâm. Bởi lẽ, Zalo, facebook có thể giúp chúng ta tiếp cận những thông tin hay, bổ ích một cách nhanh nhất. Từ đó, có thể định hướng dư luận xã hội. Đặc biệt, trong thời điểm đại dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phứt tạp như hiện nay thì mạng xã hội Zalo, facebook càng cho thấy huy hiệu quả của nó.

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp, Liên đoàn Lao động TP. Hồng Ngự đã ban hành văn bản chỉ đạo công đoàn cơ sở. Trong đó, khuyến khích mỗi Công đoàn cơ sở đăng ký 01 tài khoản facebook của đơn vị hoặc tạo 01 trang fanpage trên facebook (có gắn tên của đơn vị) để kết nối với trang facebook “Công đoàn TP. Hồng Ngự”, “Công đoàn Đồng Tháp”, “Công đoàn Việt Nam” nhằm theo dõi, trao đổi, chia sẻ các nội dung tuyên truyền phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn các cấp, đến đoàn viên, CNVCLĐ.

Anh NGUYỄN VĂN THÀNH – P. Chủ tịch Công đoàn cơ sở phường An Bình A phát biểu: “Bản thân tôi thấy, LĐLD Thành phố triển khai việc tuyên truyền phổ biến văn bản pháp luật, qua mạng xã hội nó rất là hay. Vừa nhanh, vừa hiệu quả, đỡ mắc thời gian. Rất tiện lợi cho các công đoàn cơ sở. Thông qua mạng xã hội, việc tương tác, trao đổi thông tin cũng rất là thuận tiện”.

Bên cạnh đó, LĐLĐ Thành phố còn vận động đoàn viên, CNVCLĐ đăng ký tài khoản facebook để kết nối, chia sẻ thông tin với các trang facebook Công đoàn, tạo thành trào lưu trên mạng xã hội, cổ vũ lối sống tích cực, nhân văn, vì cộng đồng; phản bác những luận điệu sai trái, hành động gây ảnh hưởng tiêu cực đến đất nước, đến tổ chức Công đoàn và cộng đồng xã hội.

Anh LÊ VĂN VỸ - Công đoàn viên CĐCS xã Bình Thạnh nói: “Mạng xã hội Zalo, facebook rất là tiện ít, có thể trao đổi, chia sẻ thông tin rất nhanh lẹ. Đặc biệt, là thông qua mạng xã hội mình có thể nắm bắt được rất nhiều thông tin. Riêng về hoạt động công đoàn, thì văn bản được Công đoàn cấp trên đăng tải, chia sẻ liên tục, giúp cho công đoàn viên kịp thời nắm bắt các chủ trương, những quy định về công đoàn”.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động Thành phố luôn chủ động định hướng các nội dung đăng tải trên trang facebook của Công đoàn, trong đó, đặc biệt chú trọng tuyên truyền về phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn, nhất là hoạt động đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng.

Ông BÙI THANH PHÁT – P. Chủ tịch LĐLĐ TP. Hồng Ngự phát biểu: “Chúng tôi thường xuyên đăng tải trên trang mạng xã hội của công đoàn những nội dung tuyên truyền liên quan đến đoàn viên, CNVCLĐ về những vấn đề thời sự, bảo đảm đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của tổ chức Công đoàn. Hỗ trợ tư vấn chính sách pháp luật. Chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động; giới thiệu các chương trình phúc lợi, hoạt động an sinh xã hội của tổ chức Công đoàn; gương người tốt, việc tốt, mô hình hay, cách làm sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, người lao động. Đấu tranh, phản biện, bác bỏ các thông tin, quan điểm chưa đúng về Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn; Tập trung chia sẻ các nội dung từ trang fanpage Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Đồng Tháp. Hiện nay chúng tôi đang tăng cường đăng tải tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tình hình dịch bệnh Covid – 19”.

Với những định hướng về công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ trên mạng xã hội, đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tổ chức Công đoàn vào đời sống của đoàn viên và người lao động, một cách hiệu quả nhất.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...