null Tiếp sức mùa thi - kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021

v2 cactochucchinhtrixahoi dtncshcm gt Tin tức

Tiếp sức mùa thi - kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021

Nhằm giúp cho các em thí sinh được thuận lợi và an tâm hơn khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, những ngày qua, lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP. Hồng Ngự đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, để tiếp sức mùa thi.

Ghi nhận thực tế cho thấy, từ rất sớm nhiều đoàn viên thanh niên đã có mặt tại các điểm thi, để triển khai thực hiện các hoạt động như: hướng dẫn thí sinh về các nội dung có liên quan đến kỳ thi; nhắc nhỡ thí sinh đeo khẩu trang, thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn,…tạo sự an tâm cho các thí sinh và các bậc phụ huynh.

Em NGUYỄN VĂN HẢI – Học sinh trường THPT Hồng Ngự 1 nói: “Thấy mấy anh chị đoàn viên hỗ rất nhiệt tình, chu đáo giúp cho em hiểu biết nhiều thông tin về kỳ thi./ Trong tình hình dịch bệnh phứt tạp này khi bước vô cổng trường thì mấy anh chị đoàn viên đo thân nhiệt, phun nước khử khuẩn và có phát khẩu trang, nước uống, rồi động viên, giúp chúng em an tâm hơn khi bước vô thi”.

Gần như đã trở thành thông lệ, hàng năm cứ đến mùa thi là các bạn đoàn viên thanh niên lại tích cực tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi tình nguyện này. Năm nay, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp nhưng các bạn đoàn viên cũng đã có sự chủ động, linh hoạt, thích ứng với điều kiện dịch bệnh, để triển khai thực hiện tốt các hoạt động tiếp sức mùa thi.

Bạn NGUYỄN VĂN LINH – Đoàn viên thanh niên phường An Lộc nói: “Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa thi là chúng em tham gia hoạt động tình nguyện này, mong sau sẽ giúp cho các em thí sinh an tâm làm bài thật tốt. Năm nay, mặc dù tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp nhưng chúng em cũng cố gắng thực hiện và thực hiện trên tinh thần vừa đảm bảo an toàn và đảm bảo công việc hiệu quả”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay tổ chức trong 02 ngày 07 và 08/7. Để hoạt động tiếp sức mùa thi được triển khai thực hiện hiệu quả, an toàn, Ban Thường vụ Thành đoàn Hồng Ngự đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn, triển khai các hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi, đặc biệt là đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi.

Ông NGUYỄN TRẦN QUYẾT – P. Bí thư Thành đoàn Hồng Ngự phát biểu: “Trước kỳ thi, các cấp bộ đoàn trên địa bàn Thành phố đã tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền để thí sinh nắm rõ yêu cầu, quy chế của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia; đồng thời, rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tập huấn kiến thức, kỹ năng cho các đội tình nguyện, nhất là cách phòng chống dịch Covid-19,…làm thế nào đó, giúp cho các em thí sinh tự tin làm bài thật tốt”. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, tất cả các phương án phòng, chống dịch bệnh được triển khai thực hiện chu đáo, nghiêm túc, đúng quy chế.

Hoàng Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
...