null MTTQ VN phường An Lạc phát huy tốt vai trò vận động trong phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

MTTQ VN phường An Lạc phát huy tốt vai trò vận động trong phòng, chống dịch Covid-19

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 và đến CT 15+ của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường An Lạc nỗ lực vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương các loại rau, củ, quả, các nhu yếu phẩm thiết yếu để trao tặng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, nhằm góp phần chia sẻ, giúp người dân an tâm ở nhà thực hiện tốt giãn cách xã hội.

Gần 02 tháng nay, mỗi ngày Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Lạc tiếp nhận khoảng 200 đến 300kg rau, củ, quả các loại từ mạnh thường quân hỗ trợ. Sau khi tiếp nhận số rau, củ, quả các tình nguyện viên đã phân bổ ra thành những phần nhỏ đảm bảo cho 01 hộ gia đình ăn được từ 2 đến 3 buổi và dùng phương tiện chuyển đến tặng từng hộ gia đình trong thời gian sớm nhất.

Ông Đỗ Văn Sáng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường An Lạc cho biết: " Trong đợt dịch bệnh covid-19 bùng phát lần thứ 4, Ủy ban MTTQVN phường thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố cũng như của Đảng ủy phường về công tác an sinh xã hội, Ủy ban MTTQVN phường vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương được 24 tấn rau, củ, quả các loại, hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội".

Nhận phần quà trên tay, gia đình chị Nguyễn Thị Kiều Trang, khóm Cồng Cộc rất mừng và xúc động trước tấm lòng của các mạnh thường quân dành cho người dân trong thời điểm giãn cách xã hội. Những phần quà tuy không lớn nhưng rất thiết thực ở thời điểm này, bởi sẽ giúp gia đình cải thiện được bữa ăn, yên tâm hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết. Chị Nguyễn Thị Kiều Trang cho biết thêm: “ở đây không cho phép người dân đi ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội và cũng không có ai bán cá hay rau, củ, quả gì hết, nên việc mua đồ ăn gặp nhiều khó khăn, nhờ có mấy anh phát quà cho hàng ngày, xin cảm ơn mấy anh phát quà”.

Nếu như ngày thường, số rau, củ này không đáng giá bao nhiêu, nhưng trong thời điểm dịch bệnh này, những phần rau, củ tươi xanh là món quà vô giá. Để những phần rau, củ, quả này đến được tay người dân, phải mất rất nhiều công sức, từ việc tiếp nhận, phân bổ, chia phần rồi vận chuyển đến từng hộ dân. Bên cạnh sự nỗ lực của các tình nguyện viên, không thể không kể đến lực lượng đoàn viên thanh của phường luôn tích cực tham gia, thực hiện nghĩa cử đẹp. Bạn Lê Thị Ngọc Quyên, Bí thư Đoàn thanh niên phường An Lạc chia sẻ: "Trong thời gian địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban MTTQVN phường vận động các mạnh thường quân các loại rau, củ, quả, các nhu yếu phẩm trao tặng cho người dân, để người dân yên tâm ở nhà hạn chế ra đường, em cũng rất vui khi góp phần công sức của mình cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội, nhằm kiểm soát chặt chẽ và giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh".

Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận phường còn vận động các mạnh thường quân được 22 tấn gạo; 220 thùng mì tôm; gần 200 phần quà và nhu yếu phẩm thiết yếu khác hỗ trợ cho người dân nghèo, khó khăn, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn, đảm bảo không ai bị thiếu thực phẩm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no, những thực phẩm này được chuyển đến người dân, nhất là các hộ nghèo, hộ khó khăn, trong bối cảnh địa phương đang thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và đến Chỉ thị 15+ của Thủ thướng Chính phủ là hết sức ý nghĩa. Bên cạnh sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền các cấp, thì sự đồng hành kịp thời của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân sẽ góp phần cùng địa phương đảm bảo công tác an sinh xã hội trong thời gian giãn cách, chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh covid-19 trên địa bàn.

Trần Hào

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
THÀNH PHỐ HỒNG NGỰ
Đơn vị chủ quản: Ủy ban Nhân dân thành phố Hồng Ngự
Trụ sở: Khóm An Thạnh A, phường An Lộc, Thành phố Hồng Ngự - tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3563.362