Xuất bản thông tin

null Thành phố Hồng Ngự với mô hình “Trạm dừng chân nghĩa tình”, ấm lòng người dân về quê ăn Tết

Trang chủ Học tập và làm theo lời Bác (Tư tưởng HCM)

Thành phố Hồng Ngự với mô hình “Trạm dừng chân nghĩa tình”, ấm lòng người dân về quê ăn Tết

Thời gian qua, lực lượng Công an, đoàn viên thanh niên thành phố Hồng Ngự phối hợp với Uỷ ban nhân dân phường An Bình B duy trì thực hiện mô hình “Trạm dừng chân nghĩa tình” phát nước suối và khăn lạnh miễn phí cho người dân về quê ăn Tết, đây là những hình ảnh rất quen thuộc với người dân mỗi khi đi qua Tỉnh lộ ĐT 842 nằm trên địa bàn phường An Bình B vào các dịp lễ, tết.

Năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát nên người dân đi làm ăn xa từ các tỉnh, thành phố về quê đông và nhộn nhịp hơn so với năm trước. Với tinh thần sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ Công an và tính xung kích của tuổi trẻ thành phố Hồng Ngự đã không ngại nắng mưa, hăng hái thực hiện mô hình “Trạm dừng chân nghĩa tình” góp một phần nhỏ công sức để giúp cho người dân giảm một phần mệt mỏi trên hành trình về quê đón Tết. Theo đó, người đi đường khi dừng chân tại đây, sẽ được lực lượng Cảnh sát giao thông, cán bộ, đoàn viên thanh niên địa phương cấp phát nước suối, khăn lạnh miễn phí, được bố trí bàn ghế để nghỉ ngơi.

Anh Trần Văn Kính, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang chia sẻ: “Khi trên đường về đây thấy Trạm dừng chân nghĩa tình thấy rất ấm lòng, được các anh Cảnh sát giao thông phát nước suối và khăn lạnh. Xin cám ơn các anh ở Trạm dừng chân nghĩa tình đã tặng em chai nước suối khi em chạy xe về nhà”.

Anh Nguyễn Thành Luân, Khóm 1, thành phố Hồng Ngự cho biết: “Đang trên đường từ Sài Gòn về thấy mệt mỏi, đến nơi đây được các bạn tặng nước cảm thấy rất vui. Cám ơn Trạm dừng chân nghĩa tình, tôi mong hoạt động này luôn được duy trì và làm tốt hơn nữa”.

Vào dịp Tết, người lao động từ các tỉnh, thành phố trở về quê ăn Tết, lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông, do đó, trạm dừng chân giúp người dân có nơi nghỉ ngơi, lấy lại sức điều khiển phương tiện an toàn, hạn chế tai nạn. Ngoài phục vụ tốt cho người dân, các lực lượng Cảnh sát giao thông còn nhắc nhở người dân khi tham gia giao thông, phải đảm bảo an toàn khi lái xe về quê ăn Tết.

Đại tá Phan Quyền Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thành phố Hồng Ngự cho biết: “Mục đích của Trạm dừng chân nghĩa tình của Công an thành phố Hồng Ngự nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và giúp đỡ người dân về nhà vui xuân đón Tết được an toàn. Qua đây, cũng tuyên truyền bà con khi tham gia giao thông không sử dụng rượu, bia, đi đúng phần đường, làng đường, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông”.

Được biết, mô hình Trạm dừng chân nghĩa tình được thành phố Hồng Ngự duy trì thực hiện vào những dịp lễ, tết. Mô hình để lại ký ức đẹp đối với những người con xa quê khi trở về thăm nhà và tạo được sức lan tỏa trong cách nghĩ, cách làm, góp phần quảng bá, xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện, mến khách của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và người dân trên quê hương thành phố Hồng Ngự.

Đoàn Ti Vi (Ban Tuyên giáo Thành ủy Hồng Ngự)