Xuất bản thông tin

null Đề nghị cấp sao cho 10 sản phẩm OCOP

Chi tiết bài viết Tin tức

Đề nghị cấp sao cho 10 sản phẩm OCOP

Ngày 14/9/2020, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Cao Lãnh tổ chức đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP” năm 2020. Ông Lê Chí Thiện, Phó Bí thư Huyện ủy/Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Huyện/Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện  chủ tọa cuộc họp.

 

Quang cảnh buổi họp

Theo đó, năm 2020, huyện Cao Lãnh có 10 sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng OCOP, gồm: Chuối sấy, mít sấy, khoai lang sấy, trái cây sấy, hạt sen sấy của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quang Vinh Food ở xã Bình Thạnh; Gạo AKITA X của cơ sở sản xuất Tăng Thị Kim Xuyến ở xã Nhị Mỹ; Xoài Hữu cơ Bà Két, của cơ sở Nguyễn Phú Hiệp ở xã Mỹ Hội; Bánh Tai heo của cơ sở Võ Thanh Tùng ở thị trấn Mỹ Thọ; Trà mãng cầu xiêm Trường Tài của cơ sở Nguyễn Thị Phi ở xã Tân Nghĩa; Hoa sen tửu Lê Bo của Tổ Hợp tác Lê Bo ở xã Gáo Giồng.

Các sản phẩm được hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của Huyện chấm điểm, đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo Bộ tiêu chí OCOP gồm 3 phần: Phần A: Các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng gồm: Tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, sức mạnh cộng đồng; Phần B: Các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị; Phần C: Các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm gồm: Chỉ tiêu cảm quan, tính độc đáo của sản phẩm, công bố chất lượng sản phẩm, kiểm tra định kỳ, đảm bảo chất lượng sản phẩm, cơ hội thị trường toàn cầu.

Qua đánh giá chấm điểm ông Lê Chí Thiện biểu dương sự nỗ lực của các doanh nghiệp, chủ cơ sở trong việc xây dựng sản phẩm OCOP; đồng thời đề nghị các thành viên Hội đồng phối hợp với xã, thị trấn có sản phẩm, các chủ thể cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hoàn thiện, đổi mới để được đánh giá cao trong những đợt chấm điểm tiếp theo, làm cơ sở chuyển lên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP để cấp sao cho các sản phẩm.

Thành Sơn