Xuất bản thông tin

null Hội thi Cải cách hành chính huyện năm 2020

Chi tiết bài viết Báo chí với Đồng Tháp

Hội thi Cải cách hành chính huyện năm 2020

Sáng ngày 13/11/2020, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Huyện, Ủy ban nhân dân huyện Cao Lãnh tổ chức Hội thi Cải cách hành chính huyện năm 2020. Tham gia hội thi có 18 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến dự và phát biểu tại buổi khai mạc có ông Bùi Tấn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; tham dự hội thi còn có lãnh đạo các ngành huyện có liên quan và các cổ động viên đến từ các xã, thị trấn.

Khách dự buổi khai mạc hội thi

Hội thi năm nay được chia làm 2 vòng: trắc nghiệm và xử lý tình huống. Trong hình thức thi có nhiều đổi mới, đối với phần thi trắc nhiệm các đội thi thực hiện trả lời các câu hỏi qua hộp thư điện tử công vụ gửi đến Ban Giám khảo được diễn ra trong ngày 10/11/2020 trên máy vi tính tại đơn vị. Phần thi xử lý tình huống được diễn ra trong ngày 11/11/2020, các tình huống được Ban Giám khảo đặt ra ngẫu nhiên bằng nhiều hình thức đối thoại trực tiếp, gọi điện thoại về các vấn đề trong giải quyết các yêu cầu của công dân tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã, thị trấn.

Phần thi xử lý tình huống của đội xã Tân Hội Trung

Qua hội thi giúp nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, năng lực thực tiễn trong thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại các cơ quan hành chính Nhà nước ở địa phương, thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 và xây dựng Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021 - 2030; thực hiện mô hình Kết hợp dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn Tỉnh; tổ chức và thực hiện các hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả và trách nhiệm phối hợp giải quyết công việc theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Ông Bùi Tấn Phước trao giải nhất cho đội xã Phương Thịnh

Kết quả, đội xã Phương Thịnh xuất sắc giành giải Nhất, đội xã Bình Hàng Trung đạt giải Nhì, giải Ba thuộc về đội xã Bình Thạnh. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải Khuyến khích cho đội xã Mỹ Long và Ba Sao, giải xử lý tình huống hay nhất cho đội xã Tân Hội Trung trong Hội thi Cải cách hành chính huyện Cao Lãnh năm 2020.

Minh Tâm