Xuất bản thông tin

null Phát huy ứng dụng chuyển đổi số trong “Tham gia xây dựng Chính quyền số”

Chi tiết bài viết TTGDNN Tuyên truyền Cải cách hành chính

Phát huy ứng dụng chuyển đổi số trong “Tham gia xây dựng Chính quyền số”

Ngày 04/10/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Đoàn khối các cơ quan Tỉnh tổ chức Tập huấn về vai trò của Thanh niên trong tham gia Chuyển đổi số cộng đồng và Tuyên truyền chuyển đổi số cho hơn 70 bạn cán bộ đoàn chủ chốt và thành viên Tổ thanh niên Chuyển đổi cộng đồng của 12 xã, thị trấn.

Ảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đại diện Văn phòng sở Y tế Đồng Tháp đã hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng “e-Đồng Tháp” và “Y tế Đồng Tháp” , giời thiệu những tiện ích mà ứng dụng đem lại như: sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tra cứu hồ sơ 1 cửa và đặt lịch khám bệnh trực tuyến… tại các Trung tâm Y tế, Các Bệnh viên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.  

Ảnh các đoàn viên cài đặt các ứng dụng trên điện thoại

Sau buổi tập huấn, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn hướng dẫn 100% đoàn viên cài đặt và sử dụng có hiệu quả 02 ứng trên và tiến hành ra quân hướng dẫn cài đăt cho người trên địa bàn cài đặt và sử dụng ứng dụng “e-Đồng Tháp” và “Y tế Đồng Tháp” có hiệu quả. Qua đó phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên là lực lượng tiên phong đồng hành cùng chính quyền địa phương để hỗ trợ người dân “Tham gia xây dựng Chính quyền số, phát triển Kinh tế số và xây dựng Xã hội số”./.

Kiều Linh – HĐ Châu Thành