Xuất bản thông tin

null Đón bằng công nhận xã Nông thôn mới Tân Phú Trung

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Đón bằng công nhận xã Nông thôn mới Tân Phú Trung

Sáng ngày 04/6/2020, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp huyện Châu Thành tổ chức Lễ công bố xã Tân Phú Trung đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có lãnh đạo Văn phòng Ban điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các ngành, đoàn thể huyện và cán bộ, nhân dân xã Tân Phú Trung.

Lãnh đạo huyện trao bằng công nhận xã Nông thôn mới Tân Phú Trung lãnh đạo xã đón nhận

Thời gian qua bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn xã Tân Phú Trung đã không ngừng thay đổi. Chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đúng hướng, các mô hình kinh tế tập thể phát huy hiệu quả. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,4%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 46 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ người có việc làm thường xuyên chiếm gần 96%; cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân.

Bí thư Huyện ủy Châu Thành - Nguyễn Tấn Lực trao giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp trong việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới

Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới đã có rất nhiều hộ gia đình và cá nhân thể hiện sự nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, đóng góp công sức cho sự nghiệp chung của địa phương như sẵn sàng hiến đất, vật kiến trúc để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, đồng thời tăng cường giám sát giúp các công trình thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Cụ thể, nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới trong những năm qua là trên 73 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 14 tỷ đồng. Xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp trong việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới cũng được UBND các cấp tuyên dương khen thưởng./.

Thanh Dự - Đăng Phúc