Xuất bản thông tin

null Phú Hựu - Đón chuẩn nông thôn mới

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Phú Hựu - Đón chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 06/6/2020, xã Phú Hựu long trọng tổ chức lễ đón nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBMTTQ VN tỉnh, Văn phòng Điều phối Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và Xây dựng Nông thôn mới tỉnh Đồng Tháp, Bí thư Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Tấn Lực, Chủ tịch UBND huyện Phạm Tấn Xiếu, cùng các ban, ngành tổ chức chính trị - xã hội huyện và các mạnh thường quân, nhân dân địa phương đến dự.

Lãnh đạo huyện trao bằng công nhận xã nông thôn mới

Xác định mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, nên mặc dù xuất phát điểm thấp chỉ đạt 5/19 tiêu chí nông thôn mới. Nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống Chính trị, sự đồng thuận cao của nhân dân nên đến cuối năm 2019 xã Phú Hựu đã thực hiện thắng lợi 19/19 tiêu chí nông thôn mới, trong đó có những điểm nổi bật như: Tổng nguồn lực được huy động xây dựng nông thôn mới là 79 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 20 tỷ đồng và hơn 1.200 ngày công lao động, qua đó đã thực hiện nhựa hóa, bê tông hóa đạt 100% các tuyến đường giao thông liên xã; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 94%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 46 triệu đồng và tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,5%....

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tấn Lực phát biểu tại buổi lễ cùng các đại biểu tham dự

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới và Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp huyện Châu Thành Nguyễn Tấn Lực đã biểu dương tinh thần phấn đấu, nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền và nhân dân của xã Phú Hựu trong thực hiện hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tuy nhiên đây chỉ mới là điểm bắt đầu chứ không phải đích đến, vì vậy ông Nguyễn Tấn Lực kêu gọi chính quyền và nhân dân xã Phú Hựu tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để xây dựng xã Phú Hựu tiếp tục đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo và người dân xã Phú Hựu đã vinh dự đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 của UBND tỉnh Đồng Tháp, cùng nhiều phần quà của các ngành tỉnh và của huyện Châu Thành.

Như vậy, đây là xã thứ 8 trên địa bàn huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới, riêng xã An Nhơn sẽ là xã tiếp theo tiếp tục tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số toàn huyện có 9/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới./.

Đăng Phúc