Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo Ủy ban nhân Huyện gặp gỡ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính

Chi tiết bài viết TTGDNN Tin nổi bật

Lãnh đạo Ủy ban nhân Huyện gặp gỡ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính

Tiếp tục thực hiện Mô hình “Lãnh đạo UBND Huyện gặp gỡ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính”. Ngày 18/3/2024 Bí thư Huyện ủy Châu Thành - Dương Hồng Lạc, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành - Lê Minh Trung, cùng lãnh đạo các ngành chuyên môn huyện đã có mặt tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện để gặp gỡ, tiếp xúc với người dân và doanh nghiệp đang thực hiện thủ tục hành chính.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\111.jpg

 Ảnh Bí thư Huyện ủy - Dương Hồng Lạc, Chủ tịch UBND Huyện - Lê Minh Trung và Lãnh đạo các đơn vị chuyên môn huyện gặp gỡ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính

Trong buổi sáng, có trên 20 trường hợp người dân đến Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện thực hiện thủ tục hành chính, qua giới thiệu nội dung thực hiện Mô hình, có Bí thư Huyện ủy - Dương Hồng Lạc và Chủ tịch UBND Huyện - Lê Minh Trung trực tiếp gặp gỡ người dân và doanh nghiệp đang thực hiện Thủ tục hành chính, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện. Qua đó, có 03 trường hợp có ý kiến góp ý trong quá trình nộp hồ sơ tại Bộ phận Một cửa Huyện là ông Nguyễn Văn Nghĩa, ở ấp Phú Bình, xã Phú Long, bà Võ Tuyết Vân, ở khóm Phú Mỹ Hiệp, thị trấn Cái Tàu Hạ và bà Nguyễn Tú Anh, ở ấp Tân Hòa, xã An Nhơn.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\22.jpg

Ảnh Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện – Lê Minh Trung trao giấy Chứng nhận kết hôn

Tại đây, 03 công dân có ý kiến được gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các ngành chuyên môn huyện. Theo trình bày, 3 công dân này đến thực hiện thủ tục hành chính có liên quan đến lĩnh vực đất đai, đăng ký kinh doanh, đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài. Sau khi nghe trình bày và xem xét, rà soát hồ sơ, thủ tục các ý kiến trên, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đề nghị các ngành chuyên môn nhanh chóng thực hiện các bước trong thời gian sớm nhất và lưu ý nếu có trước thời gian theo phiếu hẹn thì liên lạc qua điện thoại để người dân đến nhận.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\333.jpg

Ảnh Trưởng phòng Phòng Tài chính – Kế hoạch – Võ Đông Sanh trao Giấy chứng nhận kinh doanh cho người dân

Theo Ông Lê Minh Trung – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, việc thực hiện Mô hình “Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Huyện gặp gỡ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính” tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả Huyện nhằm thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Huyện với công tác cải cách thủ tục hành chính nhất là khâu hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả giải quyết hồ sơ của người dân, doanh nghiệp. Qua đó, kịp thời nắm bắt và chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, triển khai các giải pháp rà soát, đánh giá thủ tục hành chính để kiến nghị đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Cùng với đó, mô hình này cũng tạo được cảm giác thoải mái, gần gũi giữa người dân, doanh nghiệp với Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Huyện.

Mô hình Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Huyện “gặp gỡ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính” được thực hiện định kỳ vào sáng ngày 15 và 30 hằng tháng theo khung giờ từ khoảng 07 giờ 30 phút đến 09 giờ 30 phút. Người dân, doanh nghiệp có thể đăng ký trước lịch gặp Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Huyện, để ngành chuyên môn Huyện chủ động chuẩn bị các nội dung, tài liệu có liên quan đến quy trình giải quyết các hồ sơ thủ tục hành chính, nhằm giúp cho việc gặp gỡ, tiếp xúc của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Huyện đạt được kết quả cao.

Thanh An – Văn phòng HĐND và UBND Huyện