Xuất bản thông tin

null Công an thị trấn Cái Tàu Hạ, ra mắt mô hình “Đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn”

Chi tiết bài viết TTGDNN Tin nổi bật

Công an thị trấn Cái Tàu Hạ, ra mắt mô hình “Đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn”

Ngày 15/4/2024, Công an thị trấn Cái Tàu Hạ tổ chức lễ ra mắt mô hình “Đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn”. Đến dự có Thượng tá Lê Văn Chệt Phó trưởng Công an huyện Châu Thành, cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND và công an thị trấn.  

Ảnh ra mắt mô hình “Đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn”

Mô hình có 160 thành viên tham gia, các thành viên có nhiệm vụ: triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương về công tác đảm bảo an ninh trật tự đến nhân dân trên địa bàn. Tổ chức nắm tình hình liên quan đến an ninh trật tự để phản ánh với Lãnh đạo địa phương, khi có vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xảy ra phải kịp thời báo cáo Lãnh đạo, khẩn trương có mặt tại hiện trường để ngăn chặn, hạn chế hậu quả, thiệt hại có thể xảy ra, cấp cứu người bị nạn (nếu có); bảo vệ hiện trường, nắm tình hình có liên quan để cung cấp cho lực lượng chức năng xác minh và giải quyết; hướng dẫn người dân chấp hành các quy định pháp luật về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ.

Mô hình “Đảm bảo an ninh trật tự” được thành lập nhằm huy động được sức mạnh tổng hợp của các đoàn thể, công chức và người lao động tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chủ động phòng ngừa, kiên quyết không để xảy ra hành vi tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống.

Minh Thông – TT Cái Tàu Hạ