Xuất bản thông tin

null Hỗ trợ nông dân làm du lịch

Chi tiết bài viết TTGDNN Tin nổi bật

Hỗ trợ nông dân làm du lịch

Ngày 12/4/2024,  Đoàn công tác của UBND huyện Châu Thành đã đến xã An Phú Thuận, khảo sát vườn cây ăn trái của ông Huỳnh Văn Nhượng ở ấp Phú Thạnh, dự kiến phát triển thành điểm tham quan vườn trái cây sinh thái.

Ảnh Đoàn khảo sát thực tế vườn chôm chôm của ông Huỳnh Văn Nhượng

Vườn của ông Huỳnh Văn Nhượng có diện tích 23.000m2 chủ yếu trồng chôm chôm, cây được xử lý cho trái rải vụ quanh năm, khuôn viên vườn thoáng mát, sạch sẻ, lối đi thông thoáng kết hợp ao cá thiên nhiên. Vườn nằm cặp sông lớn và đường giao thông. Ngoài ra, vườn trái cây của ông Nhượng còn nằm trong khu vực có làng nghề đan thảm lục bình truyền thống, sân vận động thể thao cấp huyện và nơi sinh hoạt tín ngưỡng dân gian với 2 ngôi đình hàng trăm năm tuổi.

Qua khảo sát, đoàn đã đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch vườn cây ăn trái của hộ ông Huỳnh Văn Nhượng. Đoàn đã, ghi nhận và tư vấn một số chính sách hỗ trợ để phát triển điểm du lịch sinh thái công đồng, quy mô, thiết kế không gian để thu hút du khách đến tham quan, giải trí,

Đây là chuyến khảo sát nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho các hộ dân có ý tưởng thực hiện mô hình du lịch sinh thái cộng đồng, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương cũng như tăng giá trị kinh tế trên cùng diện tích sản xuất.

Thanh Dự  - Trung tâm VHTTTT