Xuất bản thông tin

null Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” huyện Châu Thành, năm 2024

Chi tiết bài viết TTGDNN Tin nổi bật

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” huyện Châu Thành, năm 2024

Ngày 20/04/2024, tại Trung tâm Văn hóa – thể thao và Truyền thanh Huyện, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024. Huyện Châu Thành là đơn vị đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Tham dự có đồng chí Đỗ Nhật Định, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cùng các đồng chí lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an Tỉnh; các phòng, ban chuyên môn của Huyện, các đồng chí trong Ban Tổ chức Hội thi, lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ các đội thuộc Công an Huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Công an các xã, thị trấn và các đội tuyển, vận động viên.

Ảnh các đại biểu tham dự Hội thi

Ảnh các đội tham gia dự thi

Ảnh Ông Đỗ Nhật Định, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu chỉ đạo Hội thi

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” huyện Châu Thành năm 2024 có gần 140 VĐV của 12 đội tuyển tham gia thi đấu 02 phần thi gồm lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH. Phần thi thực hành bao gồm các nội dung như tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình chữa cháy; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh;…

Ảnh phần thi thực hành của các Đội

Phần thi lý thuyết diễn ra sôi nổi với những phần hỏi - đáp được các đội chuẩn bị chu đáo, câu trả lời được trình bày đầy đủ, lưu loát và chính xác. Phần thi thực hành đã diễn ra hấp dẫn khi các đội thi đã phối hợp thực hiện khá nhuần nhuyễn các kỹ năng, kỹ thuật chữa cháy và CNCH trong tình huống xảy ra hỏa hoạn trong thời gian ngắn nhất.

Ảnh phần thi thực hành của các Đội

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội thi đã hoàn thành tốt phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và CNCH, từ đó nâng cao khả năng PCCC tại cơ sở.

Ảnh Đồng chí Thượng tá Lê Thanh Tùng – Trưởng Công an Huyện

trao giải cho các Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội thi Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy xã Phú Long; giải nhì cho đội thi Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy xã An Phú Thuận; giải ba cho đội thi Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy xã Tân Bình. Đồng thời tuyển chọn đội đạt giải cao nhất sẽ đại diện cho huyện Châu Thành tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh sắp đến.

Ảnh Đồng chí Thượng tá Hà Trung Tín – Phó Trưởng Công an Huyện trao giải cho các Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy

Hội thi là hoạt động thiết thực góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản của các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động Tổ liên gia đi vào thực chất, nền nếp; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương trên địa bàn Huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH, giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC ở cơ sở trong tình hình mới.

Quí – Công an Huyện