Xuất bản thông tin

null Hoạt động “Hành trình chia sẻ ước mơ” kỷ niệm 44 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam

Chi tiết bài viết TTGDNN Tin nổi bật

Hoạt động “Hành trình chia sẻ ước mơ” kỷ niệm 44 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam

Ngày 18/4/2024, tại Trung tâm - Văn hóa Thể thao và truyền thanh huyện Châu Thành, Ủy ban hội Thanh niên Việt Nam huyện Châu Thành phối hợp cùng CLB Thanh niên khuyết tật Tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hoạt động “Hành trình chia sẻ ước mơkỷ niệm 44 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 – 18/4/2024).

Ảnh các đại biểu tham dự Hoạt động “Hành trình chia sẻ ước mơ”

Theo đó tại buổi Hoạt động “Hành trình chia sẻ ước mơ”  này diễn ra với nhiều nội dung thiết thực và có ý nghĩa như: Trao tặng quà cho thanh niên, học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; Giao lưu chia sẻ truyền cảm hứng, nghị lực vuơn lên cho các bạn thanh thiếu nhi; tổ chức trò chơi, giao lưu thể thao; hoạt động Ngày hội sắc màu; Tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại đối với trẻ em khuyết tật... nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp các bạn có cơ hội chia sẽ về bản thân, được giao lưu, kết nối với những người cùng chung hoàn cảnh. Với tổng kinh phí cho hoạt động gần 30 triệu đồng do Hội Thanh niên Việt Nam huyện Châu Thành và CLB Thanh niên khuyết tật Đồng Tháp vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Ảnh tặng quà cho thanh niên, học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động nhằm quan tâm, động viên chia sẽ, tìm ra các mô hình phù hợp, bền vững để kịp thời hỗ trợ, tiếp thêm động lực, giúp các bạn khuyết tật xóa bỏ mọi rào cản, tự tin phát triển bản thân, đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước. Qua đó giới thiệu những tấm gương giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống, tích cực trong học tập, lao động, có những đóng góp tích cực cho xã hội để đông đảo thanh thiếu nhi noi theo.

 Trí Khánh – Trung tâm VHTTTT