Xuất bản thông tin

null Giông lốc làm sập, tốc mái hàng chục căn nhà

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Giông lốc làm sập, tốc mái hàng chục căn nhà

Do ảnh hưởng cơn bão số 2, trong đêm 02/8/2020. Trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp  mưa to kèm theo giông lốc làm sập và tốc mái hàng chục căn nhà, gãy đổ nhiều cây xanh và cây ăn trái của người dân. Ghi nhận của Phóng viên Đài truyền thanh huyện Châu Thành.

Bí thư Huyện ủy Châu Thành - Nguyễn Tấn Lực thăm động viên, hỗ trợ tiền cho hộ dân bị thiệt hại do bão

Xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất với 20 căn nhà sập và tốc mái. Theo thống kê thực tế thì hầu hết các căn nhà bị tốc mái đều là nhà được xây dựng kiên cố; nhưng theo bà con nơi đây thì luồng gió đi qua rất mạnh, chỉ riêng khu vực cụm dân cư xã Tân Phú Trung có gần chục căn nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Ông Nguyễn Tấn Thành - xã Tân Phú Trung cho biết: “Chạn dạn cỡ 5 giờ, vợ chồng chuẩn bị đốt nhang cúng, rồi hoảng hồn thấy ù ù, mình bước chưa được 2 bước thì giò cẳng cứng hết trơn rồi, mình chạy cũng không được, rồi sở 2 đưa con nữa, nó núp trong nhà tắm rồi chịu, mình bò lên nhà lớn được”

Ông Trần Ngọc Diệp - xã Tân Phú Trung cho biết thêm:“Qua em sửa sạn cho vịt ăn, mấy đứa nhỏ coi ti vi em la chạy tụi bây ơi tốc nóc nhà rồi, nó guộn đùng đùng đùng hong thôi 3 thằng nhỏ chết rồi”

Nhà bị thiệt hại do bão

Trước tình hình đó, ngay trong đêm UBND huyện Châu Thành đã chỉ đạo UBND các xã huy động lực lượng tại chỗ, công an, quân sự hỗ trợ di dời người dân đến nơi an toàn, dọn dẹp, khắc phục, sửa chữa lại nhà cửa.

Sáng ngày 03/8/2020, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Châu Thành cùng các ngành, đoàn thể huyện cũng đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra. Thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ người dân có nhà bị sập, tốc mái.

Theo thống kê sơ bộ, trong đêm qua và rạng sáng nay toàn huyện Châu Thành có 39 căn nhà bị sập và tốc mái do giông lốc. Trong đó có 1 căn bị sập hoàn toàn, nhiều cây xanh, cây ăn trái đổ, ngã. Ước thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Không có thiệt hại về người.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại

Ông Phan Thanh Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết: “Ban chỉ đạo huyện sẽ họp xem xét, thống kê toàn bộ thiệt hại của bà con để có giải pháp khắc phục trong thời gian tới, trước tình hình này, giao cho các xã tăng cường công tác trực phòng chống lụt bão đồng thời khuyến cáo bà con chằn néo nhà cửa, cây cối để đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại”

Theo ngành chuyên môn, tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp vì vậy đề nghị bà con nhân dân cần có những biện pháp chủ động ứng phó, phòng chống lụt bão, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do mưa bão gây ra./.

Thanh Dự - Đăng Phúc