Xuất bản thông tin

null Hội nghị trực tuyến chuyên đề “Du lịch nông thôn”

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Hội nghị trực tuyến chuyên đề “Du lịch nông thôn”

Sáng 23/9/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến chuyên đề “Du lịch nông thôn” đến các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham dự. Tại điểm cầu trực tuyến huyện Châu Thành ông Nguyễn Tấn Lực - Bí thư Huyện ủy, bà Lê Thị Phi Yến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - các Đc Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tham dự.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu trực tuyến huyện Châu Thành

Tại Hội nghị các đại biểu tại các điểm cầu trực tuyến đã được ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn truyền cảm hứng và gợi mở nhiều vấn về chuyên đề phát triển du lịch nông thôn. Ông cho rằng du lịch nông nghiệp là một bước đi đột phá của ngành du lịch và ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp. Khai thác và phát triển du lịch nông nghiệp không chỉ đơn thuần vì lợi ích kinh tế mà còn là niềm tự hào quê hương xứ sở. Quan trọng hơn là “Làm du lịch nông nghiệp nhằm giúp định vị lại ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp theo hướng xanh, sạch, thân thiện với môi trường, tạo ra giá trị nhiều hơn từ một đơn vị diện tích sản xuất”

Hiện nay, tỉnh Đồng Tháp đang tập trung nhiều cơ chế và chính sách để kích hoạt ngành du lịch nông nghiệp của địa phương và bước đầu đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, để kinh tế tỉnh tạo được đột phá hơn trong thời gian tới, ông Lê Minh Hoan kỳ vọng lãnh đạo chủ chốt các ngành các địa phương cần có tầm nhìn xa hơn, phát huy nhiều sáng kiến nhiều hơn khi phát triển kinh tế Đất Sen hồng ở những giai đoạn sắp tới.

Các điểm cầu trực tuyến tham dự hội nghị

Theo ông Lê Minh Hoan, thông qua phát triển du lịch, tư duy của người nông dân được rộng mở, nhanh nhạy hơn, từ đó cũng có trách nhiệm hơn với việc sản xuất nông nghiệp trên đồng ruộng, đó cũng chính là mục tiêu chính mà ngành nông nghiệp Đồng Tháp đang hướng tới. Để du lịch nông nghiệp nói riêng và phát triển ngành du lịch của Đồng Tháp nói chung không đi vào lối mòn thì trước tiên bản thân của những người làm du lịch cần phải thay đổi, phải có kiến thức, có lòng tự hào, có đam mê và khát vọng.

Ông Lê Minh Hoan nhấn mạnh khi chúng ta làm du lịch thì chúng ta phải chăm chút thật tốt các địa điểm du lịch để tạo ra ấn tượng ngay ban đầu với du khách đến và làm sao để cho các du khách có thể trở lại nữa, tránh tư duy “làm cho rồi”, làm theo phong trào để cho có, ông cũng nhắc lại thông điệp “Phát triển du lịch không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn vì trách nhiệm và lòng tự hào về quê hương xứ sở”, ông Lê Minh Hoan mong muốn mỗi người phải thấy được trách nhiệm của mình chứ không của riêng những người làm du lịch./.

Thanh An