Xuất bản thông tin

null Hội thảo Mô hình trồng bưởi da xanh

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Hội thảo Mô hình trồng bưởi da xanh

Chiều ngày 01/10/2020, tại nhà ông Nguyễn Văn Mười Một, ở ấp Đông xã Tân Bình. Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Châu Thành phối hợp với UBND xã Tân Bình tổ chức buổi hội thảo về mô hình trồng bưởi da xanh. Tham dự có đại diện Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh Đồng Tháp- ông Võ Đình Trọng - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành và 50 bà con nhà vườn trồng giống bưởi da xanh trên đại bàn huyện.

Mô hình trồng bưởi da xanh

Các nhà vườn đi tham quan thực tế mô hình trồng bưởi da xanh của ông Nguyễn Văn Mười Một. Gia đình chú Mười Một có 8.000m2 đất, trồng chuyên canh giống bưởi da xanh, với quy trình kỹ thuật như: bố trí vườn có thể thoát nước nhanh, khoảng cách trồng là 3m x 6m 1 cây, sử dụng hệ thống tưới phung, cắt cành tạo tán thường xuyên, sử dụng phân bón sinh học tự ủ  từ đậu nành để bón và tưới cho cây, đồng thời sử dụng các loại thiên địch như: kiến vàng để phòng trừ một số sâu bệnh thường gặp trên cây có múi,...

Với các kỹ thuật như trên, mỗi năm vườn bưởi của gia đình chú Nguyễn Văn Mười Một thu hoạch được 3.200 kg trái bưởi thương phẩm, bán với giá bình quân là 30 ngàn đồng/kg, sau khi trừ đi chi phí đầu tư sản xuất còn lãi gần 690 triệu đồng.

Đây là buổi hội thảo nhằm tạo điều kiện để bà con nhà vườn trồng giống bưởi da xanh có dịp trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao năng suất và chất lượng của cây bưởi da xanh tại địa phương.

Được biết, hiện nay nhằm đa dạng hóa các loại cây trồng hạn chế việc được mùa rớt giá, nhiều bà con nhà vườn trên địa bàn huyện Châu Thành chủ động chọn cây có múi làm cây trồng chuyển đổi, trong đó cây bưởi da xanh được nhiều bà con nhà vườn ưa chuộng do phẩm chất trái ngon, dể tiêu thụ./.

Đăng Phúc