Xuất bản thông tin

null Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan nói chuyện với bà con Canh Tân Hội Quán

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan nói chuyện với bà con Canh Tân Hội Quán

Ngày 04/10/2020, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan đã nói chuyện với các thành viên Canh Tân Hội quán và Ban Chủ nhiệm các Hội quán trên địa bàn huyện Châu Thành. Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành cùng dự.

Bí thư Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Tấn Lực tặng hoa chúc mừng tân Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Lê Minh Hoan

Canh Tân Hội quán ở xã An Nhơn là Hội quán đầu tiên của huyện Châu Thành nói riêng và của Đồng Tháp nói chung với sự khởi xướng của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan được ra mắt từ tháng 7 năm 2016. Tại buổi nói chuyện, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đã bày tỏ niềm phấn khởi trước những đổi thay tại vùng cồn An Hòa, xã An Nhơn sau hơn 4 năm thành lập Canh tân Hội quán, điều đáng quý là bà con nông dân nơi đây đã thay đổi được tư duy, tập quán sản xuất nhỏ lẻ sang thực hiện mô hình kinh tế tập thể. Từ đó, trái nhãn Châu Thành đã vươn xa hơn trên thị trường xuất khẩu kể cả những thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, EU . . . Đặc biệt, là sự đoàn kết và tình làng nghĩa sớm của bà con nơi đây được thắt chặt. Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy đã trao đổi, chia sẽ với bà con nơi đây những kinh nghiệm hay, mô hình đạt hiệu quả từ kinh tế hợp tác trong sản xuất nông nghiệp qua thực tiễn của những chuyến đi thực tế của đồng chí trong và ngoài nước.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan nói chuyện với bà con Nông dân

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan nói chuyện với bà con Nông dân

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan cũng thông tin đến bà con việc đồng chí được Trung ương quyết định điều động giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp đồng thời khẳng định rằng đồng chí sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con nông dân hướng đến một nền nông nghiệp xanh, bền vững. Đồng chí mong muốn rằng, Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành tiếp tục duy trì, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các Hội quán và chính bà con nông dân và các thành viên trong hội quán là những nhân tố tích cực góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà nói riêng và của vùng đất Sen Hồng.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan tặng hoa cho ông Lê Thành Lộc – Chủ nhiệm đầu tiên Canh Tân Hội Quán

Bí thư Huyện ủy Châu Thành - Nguyễn Tấn Lực đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, những lời tâm huyết của Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan. Lãnh đạo huyện Châu Thành sẽ luôn đồng hành cùng bà con nông dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Trong đó, duy trì, nhân rộng mô hình Hội quán và các mô hình kinh tế tập thể, thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, quyết tâm đưa Châu Thành đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2021./.

Thanh Dự