Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra ảnh hưởng thủy triều

Chi tiết bài viết Tin nổi bật

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra ảnh hưởng thủy triều

Ngày 19/10/2020, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành - Đỗ Nhật Định và các ngành chuyên môn đã đi kiểm tra thực tế tình hình ảnh hưởng của triều cường tại các xã Phú Hựu, An Khánh, An Phú Thuận, An Nhơn, An Hiệp và thị trấn Cái Tàu Hạ.

Phó Chủ tịch UBND huyện - Đỗ Nhật Định và ngành chuyên môn kiểm tra thực tế các ô bao

Trong những ngày qua do ảnh hưởng mưa bão, cùng với triều cường nên mực nước trên địa bàn dâng cao, đã làm ngập cục bộ 1 số nơi, nhiều đoạn trên các tuyến đường giao thông, nhà ở của nhân dân và khu vực trung tâm nội ô thị trấn Cái Tàu Hạ đã bị ngập, có nơi đã ngập sâu khoảng 0,4 m, gây khó khăn cho việc đi lại của học sinh, người dân. Theo các địa phương thì do nước dâng theo triều lên rồi xuống nhanh nên chưa gây thiệt hại về kinh tế, chủ yếu gây khó khăn trong việc đi lại của bà con nhân dân...

Phó Chủ tịch UBND huyện - Đỗ Nhật Định và ngành chuyên môn kiểm tra thực tế các ô bao

Phó chủ tịch UBND huyện - Đỗ Nhật Định cùng đoàn kiểm tra thực tế tình hình ngập nước tại 1 số nơi xung yếu, kiểm tra tình hình thực hiện và sửa chữa khắc phục 1 số công trình chống lũ tại địa phương. Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND huyện - Đỗ Nhật Định, đã đề nghị các địa phương tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão; thường xuyên thông báo trên hệ thống truyền thanh cơ sở về tình hình lụt, bão nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng chống lụt bão, chủ động chằng chóng nhà cửa, gia cố các đoạn đê bao xung yếu, cống đập, bảo vệ vững chắc diện tích sản xuất nông nghiệp; đẫy mạnh việc thi công các công trình chống lũ hiện đang thực hiện trên địa bàn huyện, thường xuyên tuyên truyền việc quản lý, trông giử trẻ em không để xảy ra tình trạng đuối nước. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã yêu cầu các địa phương huy động nguồn lực tại chổ để khắc phục nhanh các sự cố do mực nước dâng cao, tăng cường công tác kiểm tra đê bao, cống đập đảm bảo việc thoát nước nhanh khi trời mưa lớn kéo dài và ngăn lũ khi triều cường, chủ động các biện pháp ứng phó đề phòng mực nước có thể dâng cao trong thời gian tới./.

Đăng Phúc